Hàn Quốc xúc tiến quảng bá du lịch tại Việt Nam

(Ngày Nay) - Chiều 20/8, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) đã tổ chức giới thiệu, quảng bá du lịch Hàn Quốc thông qua chiến dịch mang tên “Hello Korea - Hàn Quốc ơi, mình gặp lại nhé!” để thu hút thêm nhiều du khách Việt Nam.
Đại diện KTO cung cấp các thông tin xúc tiến, quảng bá du lịch Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 20/8.
Đại diện KTO cung cấp các thông tin xúc tiến, quảng bá du lịch Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 20/8.

Chiến dịch “Hàn Quốc ơi, mình gặp lại nhé” có ý nghĩa chào đón du khách Việt Nam quay trở lại Hàn Quốc sau đại dịch COVID-19. Chiến dịch này bắt đầu bằng chuyến ghé tham quan, trải nghiệm văn hóa, lịch sử, ẩm thực của Hàn Quốc thông qua 9 nhà sáng tạo nội dung TikTok đến 3 địa phương tại Hàn Quốc.

Theo đó, hành trình của chiến dịch bắt đầu từ tỉnh Gimhae, Busan và cuối cùng là Thủ đô Seoul và trải qua gần 20 địa điểm du lịch tưởng như quen nhưng mới lạ như: Công viên chủ đề Gaya và Khu lăng mộ vua Suro ở Gimhae; trung tâm thương mại Shinsegae Centum City; bãi biển Haeundae; đi tàu hỏa ngắm biển Haeundae Blueline Park; trải nghiệm du thuyền ngắm biển Haeundae; thăm làng văn hóa Huinnyeoul, làng văn hóa Gamcheon ở Busan; tham quan các trung tâm mua sắm như Dongdaemun Design Plaza, The Hyundai ở Seoul… và đặc biệt là HiKr Ground - khu triển lãm đặc biệt của KTO ở Seoul.

Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, sau đại dịch COVID-19, Hàn Quốc tập trung phục hồi thị trường du lịch tại Đông Nam Á, trong đó coi Việt Nam là thị trường tiềm năng. KTO mong muốn thông qua chiến dịch “Hello Korea” sẽ lan tỏa được niềm yêu thích và đam mê du lịch Hàn Quốc đến các bạn trẻ Việt Nam hơn nữa.

“Du lịch Hàn Quốc sau mùa dịch COVID-19 sẽ luôn mang đến những bất ngờ, những thú vị hơn nữa dành cho khách du lịch Việt Nam. Hy vọng với các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch Hàn Quốc lần này vào đúng dịp mùa Thu sẽ thu hút nhiều du khách Việt Nam đến Hàn Quốc hơn, bởi đây là mùa đặc sắc của đất nước Hàn Quốc”, ông Lee Jae Hoon cho biết thêm.

Theo thống kê của KTO, kể từ ngày 1/6/2022, sau khi chính thức cấp lại thị thực (visa) du lịch cho du khách quốc tế, lượng khách du lịch quốc tịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã có sự hồi phục ấn tượng. Tính từ đầu năm đến nay, lượng du khách Việt Nam tới Hàn Quốc đã đạt hơn 71.000 người. Cùng với Philippines, Việt Nam là một trong hai nước có số lượng du khách đến Hàn Quốc đông nhất Đông Nam Á kể từ đầu năm 2022.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".