Hancorp cam kết không điều chỉnh quy hoạch Khu Đoàn Ngoại giao

(Ngày Nay) -Tại cuộc họp đối thoại giữa Hancorp và cư dân được tổ chức tại trụ sở của Hancorp ngày 10/5 vừa qua, đơn vị này đã lắng nghe các kiến nghị của cư dân và đồng thuận phần lớn các yêu cầu. Cụ thể:


Hancorp đồng thuận phần lớn yêu cầu của cư dân Khu Đoàn Ngoại giao
Hancorp đồng thuận phần lớn yêu cầu của cư dân Khu Đoàn Ngoại giao

Không điều chỉnh quy hoạch

Theo kiến nghị của cư dân điều chỉnh khu CC5 (HH1) từ 27 tầng xuống shophouse 5 tầng, khu NO1-NG & NO2-NG từ 15 -17 tầng xuống 5 tầng. Về nội dung này, chủ đầu tư đồng thuận với kiến nghị của các cư dân, chủ đầu tư sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Theo kiến nghị của cư dân Lê Quốc Hùng (Toà N01-T2) đề nghị Tổng công ty không điều chỉnh chức năng sử dụng đất của các lô đất trong dự án, về mặt này Tổng công ty cam kết không đề xuất điều chỉnh quy hoạch của các lô đất trong dự án.

Liên quan đến Dự án Bệnh viện Ung bướu tại lô đất ĐMKT1, hiện nay đã được giao cho Công ty CP Phát triển Công nghệ y học Việt Nam-Nhật Bản làm chủ đầu tư, không thuộc phạm vi quản lý của Hancorp. Vì vậy, việc triển khai dự án cũng như lấy ý kiến cư dân về báo cáo đánh giá tác động môi trường và các nội dung khác liên quan đến dự án do chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển Công nghệ y học Việt Nam-Nhật Bản thực hiện.

Giải quyết dứt điểm việc cấp sổ đỏ 

Kiến nghị của cư dân gồm bà Nguyễn Khánh Ly (Toà N03-T1), ông Đinh Văn Tình (Toà N04B) về công tác cấp sổ đỏ, đại diện Hancorp cho biết, đây là trách nhiệm của Chủ đầu tư cấp I và Chủ đầu tư thứ phát. Lãnh đạo Hancorp cam kết sẽ phối hợp với chủ đầu tư thứ phát để giải quyết dứt điểm việc cấp sổ đỏ trong năm 2019.

Tổng công ty khẳng định đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định và đã có 03 tòa trong dự án đã được cấp sổ đỏ cho cư dân. Đại diện Hancorp cho biết cũng đã làm việc và có báo cáo Sở Tài nguyên Môi trường về việc tiếp tục cấp sổ đỏ cho cư dân Khu Đoàn ngoại giao. Đồng thời, đang phối hợp với chủ đầu tư thứ phát nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ tại các Tòa nhà còn lại thuộc dự án này.

Thúc đẩy tiến độ triển khai các hạng mục hạ tầng xã hội

Với kiến nghị về các hạng mục hạ tầng xã hội của dự án theo kiến nghị của ông Cao Xuân Tùng - Trưởng ban quản trị toà N03-T2 và ông Thái Bá Long (Toà nhà N01-T2), Lãnh đạo Hancorp khẳng định: “Trong tháng 6/2019, Hancorp sẽ thực hiện khởi công dự án bãi đỗ xe, dự kiến kết thúc trong tháng 8/2019. Đối với dự án nhà trẻ NT1, NT2, sẽ thực hiện khởi công đầu tư xây dựng trong Quý IV.2019. Dự án trường học TH1, TH2, sẽ thực hiện triển khai đầu tư xây dựng trong Qúy I/2020”.

Kiến nghị công tác cấp nước sinh hoạt tại Dự án Khu Đoàn Ngoại giao, Hancorp cùng với công ty cấp nước Cầu Giấy đang triển khai và dự kiến trong quý III/2019, công ty cấp nước Cầu Giấy sẽ tiến hành ký hợp đồng bán nước sạch trực tiếp với từng Tòa nhà.

Về công tác giao thông và hệ thống điện chiếu sáng tại Khu Đoàn Ngoại giao, trong tháng 5/2019, Tổng công ty này sẽ xây dựng phương án quản lý giao thông để trình các cơ quan có thẩm quyền có liên quan phê duyệt để tổ chức thực hiện theo kiến nghị của cư dân. Tổng công ty cam kết phối hợp với UBND phường để đưa ra các giải pháp tổ chức giao thông, các chế tài xử lý đối với các vi phạm giao thông.

Cuối cùng, Hancorp cho biết đang tiến hành thủ tục bàn giao Hạ tầng kỹ thuật của dự án Khu Đoàn Ngoại giao cho TP Hà Nội quản lý và vận hành trong Quý III/2019 và cam kết trong quá trình chờ TP nhận bàn giao Hạ tầng kỹ thuật của dự án, Hancorp có trách nhiệm quản lý vận hành theo đúng quy định.  

Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.