Hàng chục học sinh nhập viện sau khi ăn bò lagu, bánh mì

(Ngày Nay) - Sau bữa ăn với món bò lagu và bánh mì, hàng chục học sinh một trường tiểu học tại quận 12, TP HCM phải nhập viện cấp cứu.
Các em học sinh được theo dõi tại bệnh viện.
Các em học sinh được theo dõi tại bệnh viện.

Sáng 6/4, trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (Quận 12, TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho 65 học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Thị Định nghi do ngộ độc thức ăn với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Theo bác sĩ Phú, từ chiều 5/4, khoảng 20 em nhập viện cấp cứu. Đến tối 5/4 và sáng 6/4, số trẻ nhập viện tiếp tục tăng lên hơn 60.

Báo Người Lao Động dẫn lời của một phụ huynh học sinh lớp bán trú 4/2. Theo lời kể của vị phụ huynh này, các em dùng bữa ăn trưa với món gồm bò lagu với bánh mì. Tuy nhiên, sau ngủ trưa dậy, nhiều em cảm thấy đau bụng và nôn ói liên tục nên giáo viên đã thông báo gia đình chở đi cấp cứu.

Hàng chục học sinh nhập viện sau khi ăn bò lagu, bánh mì ảnh 1

Bác sĩ Cao Hùng Phú trả lời báo chí sáng 6/4 vụ hàng chục học sinh nhập viện do ngộ độc.

Tại đây, các bệnh nhi được nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống ói, truyền dịch và cho uống thuốc chống tiêu chảy. Hiện, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế quận 12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã đến bệnh viện phối hợp điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm, dịch nôn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân học sinh phải nhập viện.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định cho biết, trường đã ký hợp đồng cung cấp suất ăn sẵn với một công ty trên địa bàn Quận 12. Công ty có đầy đủ giấy tờ theo quy định.

Sau khi các bé ngộ độc sau bữa ăn, công ty này đồng ý thanh toán toàn bộ chi phí điều trị cho tất cả học sinh, báo Công Lý thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.