Hàng chục học sinh nhập viện sau khi ăn bò lagu, bánh mì

(Ngày Nay) - Sau bữa ăn với món bò lagu và bánh mì, hàng chục học sinh một trường tiểu học tại quận 12, TP HCM phải nhập viện cấp cứu.
Các em học sinh được theo dõi tại bệnh viện.
Các em học sinh được theo dõi tại bệnh viện.

Sáng 6/4, trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (Quận 12, TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho 65 học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Thị Định nghi do ngộ độc thức ăn với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Theo bác sĩ Phú, từ chiều 5/4, khoảng 20 em nhập viện cấp cứu. Đến tối 5/4 và sáng 6/4, số trẻ nhập viện tiếp tục tăng lên hơn 60.

Báo Người Lao Động dẫn lời của một phụ huynh học sinh lớp bán trú 4/2. Theo lời kể của vị phụ huynh này, các em dùng bữa ăn trưa với món gồm bò lagu với bánh mì. Tuy nhiên, sau ngủ trưa dậy, nhiều em cảm thấy đau bụng và nôn ói liên tục nên giáo viên đã thông báo gia đình chở đi cấp cứu.

Hàng chục học sinh nhập viện sau khi ăn bò lagu, bánh mì ảnh 1

Bác sĩ Cao Hùng Phú trả lời báo chí sáng 6/4 vụ hàng chục học sinh nhập viện do ngộ độc.

Tại đây, các bệnh nhi được nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống ói, truyền dịch và cho uống thuốc chống tiêu chảy. Hiện, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế quận 12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã đến bệnh viện phối hợp điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm, dịch nôn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân học sinh phải nhập viện.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định cho biết, trường đã ký hợp đồng cung cấp suất ăn sẵn với một công ty trên địa bàn Quận 12. Công ty có đầy đủ giấy tờ theo quy định.

Sau khi các bé ngộ độc sau bữa ăn, công ty này đồng ý thanh toán toàn bộ chi phí điều trị cho tất cả học sinh, báo Công Lý thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.