Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Thực phẩm chay công nghiệp với đa dạng chủng loại, giúp người ăn chay "đỡ ngán" hơn
Thị trường thực phẩm chay: Đồ chay công nghiệp “lên ngôi”
(Ngày Nay) - Tại TP.HCM, thị trường thực phẩm chay trong tháng 7 Âm lịch luôn rất sôi động. Đặc biệt là ngành hàng thực phẩm chay công nghiệp, “chay giả mặn”, với đa dạng chủng loại, từ đồ khô đến thức ăn chế biến sẵn, đóng gói, đóng hộp,… Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về sức khỏe, nhưng nhiều người tiêu dùng cho biết, chỉ sử dụng đồ chay công nghiệp để “đổi bữa” một vài lần, nên không đáng lo ngại.
Thời gian qua, các đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành ATTP của Hà Nội đã xử phạt 149 cơ sở vi phạm quy định ATTP.
Hà Nội: Thanh tra chuyên ngành ATTP 'vấp' nhiều khó khăn
[Ngày Nay] - Phần lớn các quận, huyện và xã, phường triển khai thí điểm thanh tra lần đầu, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thanh tra mới được tập huấn thời gian ngắn, kiến thức và kinh nghiệm thanh tra còn hạn chế. Trong khi quy trình thanh tra chặt chẽ, phức tạp nên gặp khó khăn khi thực hiện.
ATTP trên mạng : Chất lượng chìm nổi nhờ kỹ nghệ 'thổi phồng'
ATTP trên mạng : Chất lượng chìm nổi nhờ kỹ nghệ 'thổi phồng'
[Ngày Nay] - Đánh vào tâm lý người bệnh, nhiều đối tượng lừa đảo trên mạng ra sức bán thuốc rởm và quảng cáo “nổ” về công dụng chữa bệnh kỳ diệu của mặt hàng thực phẩm chức năng (TPCN). Nhiều đối tượng không ngại ngần mạo danh bác sĩ, bệnh viện, đặt tên Facebook là bác sĩ A, bệnh viện B… để lừa dối người tiêu dùng, nhất là những người có bệnh đang phải “vái tứ phương”.
Các đoàn kiểm tra đã sát sao, phát hiện nhiều vi phạm.
Vẫn có gần 3.000 cơ sở ngang nhiên vi phạm ATTP
[Ngày Nay] - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm mới đây, Hà Nội đã có 699 đoàn thanh, kiểm tra đến gõ cửa 18.989 cơ sở, phát hiện 2.853 cơ sở vi phạm. Dù các cơ sở đã bị xử phạt cảnh cáo, hủy sản phẩm, thậm chí đóng cửa nhưng nỗi lo mất vê sinh ATTP vẫn khiến người dân Thủ đô lo lắng.
Ngăn chặn dịch tả heo châu Phi xâm nhập TP HCM
Ngăn chặn dịch tả heo châu Phi xâm nhập TP HCM
Trong 2 đêm 8 và 9/6, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM đã kiểm tra thực tế công tác ứng phó khẩn cấp dịch tả heo châu Phi và bảo đảm ATTP trong sản phẩm thịt heo.