Hàng chục nghìn học sinh Nghệ An, Quảng Trị chưa thể trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
Mưa lũ đi qua, để lại ngổn ngang xáo trộn và mất mát. Địa hình bị chia cắt, cô lập, tan hoang sau lũ rút khiến hàng chục nghìn học sinh tại các địa phương chưa thể quay trở lại trường học tập.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin trên Báo Tuổi trẻ,  ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, sáng ngày 2/11, đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do bão, lũ và trao hỗ trợ cho một số trường bị thiệt hại nặng tại các huyện Thanh Chương, Nam Đàn và Yên Thành.

Đến nay, đã 4 ngày sau lũ rút, hàng vạn học sinh tại 75 trường học ở ba huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn phải nghỉ học, chưa thể đến trường do địa hình chia cắt, cô lập vì mưa lũ và nhiều trường học vẫn còn ngổn ngang bùn đất và phế liệu.

Cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, đến nay, học sinh tại một số xã miền núi tỉnh Quảng Trị chưa thể đi học trở lại do ảnh hưởng nặng nề. Trong đó,  xã Hướng Việt và Hướng Lập, huyện Hướng Hóa chịu tổn thất nặng  nhất, trường lớp bị đất đá vùi lấp, san phẳng và đến nay vẫn chưa thể khắc phục do giao thông bị chia cắt, mất điện, thiếu nước sạch. Học sinh chưa thể quay trở lại trường học khiến nỗi lo các em không theo kịp chương trình học ngày càng lớn. 

Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị đang gấp rút khắc phục hậu quả thiên tai tại các trường học trên địa bàn nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn. Tỉnh đang huy động các nguồn lực cùng sự góp sức của các nhà hảo tâm giúp địa phương ổn định trường lớp và đón các em học sinh trở lại trường học.

Theo GD&TĐ
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.