Hàng chục nghìn học sinh Nghệ An, Quảng Trị chưa thể trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
Mưa lũ đi qua, để lại ngổn ngang xáo trộn và mất mát. Địa hình bị chia cắt, cô lập, tan hoang sau lũ rút khiến hàng chục nghìn học sinh tại các địa phương chưa thể quay trở lại trường học tập.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin trên Báo Tuổi trẻ,  ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, sáng ngày 2/11, đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do bão, lũ và trao hỗ trợ cho một số trường bị thiệt hại nặng tại các huyện Thanh Chương, Nam Đàn và Yên Thành.

Đến nay, đã 4 ngày sau lũ rút, hàng vạn học sinh tại 75 trường học ở ba huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn phải nghỉ học, chưa thể đến trường do địa hình chia cắt, cô lập vì mưa lũ và nhiều trường học vẫn còn ngổn ngang bùn đất và phế liệu.

Cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, đến nay, học sinh tại một số xã miền núi tỉnh Quảng Trị chưa thể đi học trở lại do ảnh hưởng nặng nề. Trong đó,  xã Hướng Việt và Hướng Lập, huyện Hướng Hóa chịu tổn thất nặng  nhất, trường lớp bị đất đá vùi lấp, san phẳng và đến nay vẫn chưa thể khắc phục do giao thông bị chia cắt, mất điện, thiếu nước sạch. Học sinh chưa thể quay trở lại trường học khiến nỗi lo các em không theo kịp chương trình học ngày càng lớn. 

Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị đang gấp rút khắc phục hậu quả thiên tai tại các trường học trên địa bàn nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn. Tỉnh đang huy động các nguồn lực cùng sự góp sức của các nhà hảo tâm giúp địa phương ổn định trường lớp và đón các em học sinh trở lại trường học.

Theo GD&TĐ
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học

(Ngày Nay) - Trong ngày 29/11, trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận xảy ra mưa to đến rất to, buộc các Sở GD&ĐT tính tới phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.