Hang động Thái Lan, nơi đội bóng nhí mắc kẹt trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Hang động nơi 12 học sinh Thái Lan bị mắc kẹt đã được chính quyền địa phương xây dựng thành một viện bảo tàng, hứa hẹn sẽ thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm.
Hang động Thái Lan, nơi đội bóng nhí mắc kẹt trở thành điểm du lịch hấp dẫn
Tham Luang là một trong những hang động lớn nhất ở Thái Lan, nằm ở núi Nang Non, tỉnh Chiang Mai. Sự kiện 12 học sinh bị mắc kẹt suốt 17 ngày và được cứu gây sốt trong một thời gian. Suốt quá trình cứu hộ, hang động này đã thu hút sự chú ý của mọi người trên khắp thế giới, đặc biệt là hành trình sống sót kỳ diệu của các chàng trai trẻ cùng với người huấn luyện viên tạo bên trong hang động ngập nước.
Hang động Thái Lan, nơi đội bóng nhí mắc kẹt trở thành điểm du lịch hấp dẫn ảnh 1

Cho đến bây giờ chỉ có một phần của hang động Tham Luang đã được mở cửa cho du khách ghé thăm, nhưng bảo tàng mới sẽ được xây dựng trong khu vực nơi các chàng trai bị mắc kẹt.

Hang động Thái Lan, nơi đội bóng nhí mắc kẹt trở thành điểm du lịch hấp dẫn ảnh 2

Narongsak Osottanakorn, người đứng đầu bộ phận cứu hộ đã chia sẻ tại cuộc họp báo: “Khu vực này sẽ trở thành một bảo tàng sống để cho tất cả mọi người có thể thấy được hành trình sống sót kỳ diệu của 12 cậu bé”.

Hang động Thái Lan, nơi đội bóng nhí mắc kẹt trở thành điểm du lịch hấp dẫn ảnh 3

Tuy nhiên, thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã nói rằng các biện pháp an toàn sẽ được ưu tiên hàng đầu, cả bên trong và bên ngoài của hang động nhằm bảo vệ khách du lịch tuyệt đối.

Hang động Thái Lan, nơi đội bóng nhí mắc kẹt trở thành điểm du lịch hấp dẫn ảnh 4
Theo Dân Việt
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.