Hãng hàng không nước ngoài sắp nối lại chuyến bay tới Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khi nhiều hãng hàng không và quốc gia đang áp đặt các lệnh cấm bay và trừng phạt Nga thì có một hãng hàng không quyết định nối lại đường bay tới Nga.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo kênh CNN ngày 10/8, hãng Wizz Air Abu Dhabi thông báo sẽ khởi động lại các chuyến bay từ Abu Dhabi đến Moskva và sẽ bán vé từ ngày 3/10 tới.

Được thành lập vào tháng 12/2019, Wizz Air Abu Dhabi là công ty con của Wizz Air tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Wizz Air là một trong những hãng hàng không giá rẻ phát triển nhanh nhất châu Âu, có trụ sở tại Hungary. Wizz Air sở hữu 49% cổ phần, còn 51% thuộc sở hữu của công ty nhà nước ADQ. Wizz Air có một công ty con khác là Wizz Air UK, ban đầu được thành lập để giảm thiểu các vấn đề phát sinh từ Brexit.

Người phát ngôn của Wizz Air cho biết trong một tuyên bố: “Wizz Air Abu Dhabi là hãng hàng không của UAE, hoạt động tuân theo các quy định và chính sách quốc gia của UAE. Hãng đang nối lại hoạt động đến Moskva để đáp ứng nhu cầu đi lại cho những hành khách ở thủ đô của UAE có nhu cầu bay đến và đi từ Nga. Mọi hãng hàng không của UAE đều đang khai thác các chuyến bay thẳng đến Nga”.

Người phát ngôn nói trên cho biết thêm: “Wizz Air Hungary và Wizz Air UK hiện không khai thác các chuyến bay đến Nga. Các chuyến bay từ Anh và EU đến Nga đang bị cấm”.

Etihad, Emirates và FlyDubai là các hãng hàng không khai thác chuyến bay từ UAE đến Nga. Wizz Air đã khởi động tuyến đường bay tới Nga vào tháng 12/2021, sau đó ngừng hoạt động khi nổ ra xung đột ở Ukraine.

Ông Mark Borkowski, một nhà tư vấn về khủng hoảng, nói rằng các đối thủ của Wizz Air sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".