Hàng hóa 3 ngày Tết đủ nguồn cung, không xảy ra găm hàng, ép giá

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Bộ Công Thương, trong 3 ngày Tết (từ ngày 30 đến ngày mùng 2 Tết), hàng hóa được bày bán đa dạng, phong phú, các mặt hàng đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của nhân dân.
Khách mua sắm tại cửa hàng Vissan. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)
Khách mua sắm tại cửa hàng Vissan. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Bộ Công Thương cho biết, ngày mùng 2 Tết đã có thêm một số siêu thị mở cửa trở lại như Big C, Saigon Co.op, Satra, MM Mega Market... Giá một số hàng hóa thiết yếu tại các siêu thị ổn định.

Tại các chợ dân sinh, một số hàng rau quả tươi sẽ bắt đầu mở bán từ chiều ngày mùng 2 Tết, số lượng ít nên giá có thể cao hơn so với ngày thường.

Theo Bộ Công Thương, trong ngày 30 Tết tại các chợ truyền thống, sức mua giảm dần, người dân hầu hết chỉ tập trung mua sắm các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh và hoa, quả do các mặt hàng khác (đồ khô, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát…) đã được mua sắm từ những ngày trước.

Người dân mua sắm tại chợ, siêu thị tập trung đông vào buổi sáng 30 Tết. Các địa điểm bán hàng, cửa hàng tiện lợi vẫn mở đến chiều ngày 30 Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân, không xảy ra tình trạng thiếu hàng hóac tăng giá bất hợp lý đối với hầu hết các mặt hàng phục vụ Tết.

Riêng ngày mùng 1 Tết, hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa rất ít do phần lớn cơ sở kinh doanh nghỉ Tết, người dân chủ yếu chơi Tết và cúng lễ đầu năm. Giá cả hàng hóa thiết yếu ổn định.

Tại các thành phố lớn, một số trung tâm thương mại, siêu thị mở cửa trong ngày mùng 1 Tết phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân; trong đó, thành phố Hà Nội có 1.223 địa điểm của các đơn vị phân phối đăng ký mở cửa bán hàng trở lại phục vụ nhân dân từ ngày mùng 1.

Một số doanh nghiệp phân phối mở cửa bán hàng trong ngày mùng 1 Tết như Trung tâm thương mại Aeon hay một số hệ thống cửa hàng tiện lợi của các thương hiệu Circle K, 24h Cheers.

Theo phong tục truyền thống, ngày mùng 1 Tết người dân thường đi lễ đầu năm nên các mặt hàng được tiểu thương bày bán và được tiêu thụ trong ngày chủ yếu là các mặt hàng như hoa, quả tươi, bánh kẹo phục vụ việc đi lễ.

Đặc biệt, giá một số hàng hóa thiết yếu trong ngày mùng 1 Tết tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi có mở cửa xuyên Tết ổn định so với ngày hôm trước. Cụ thể, mặt hàng lương thực giá ổn định, giá các loại gạo tẻ thường từ 16.000-20.000 đồng/kg; gạo chất lượng cao từ 25.000-42.000 đồng/kg.

Với mặt hàng thực phẩm, giá thịt lợn loại ngon (sườn non, ba chỉ, nạc vai đầu giòn, thăn) ở mức 150.000-220.000 đồng/kg; thịt loại 2 như sấn mông, sấn vai, dao động ở mức 130.000-150.000 đồng/kg; giá gà ta làm sẵn của CP dao động phổ biến từ 90.000-110.000 đồng/kg; giá gà công nghiệp (làm sẵn) dao động khoảng 60.000-70.000 đồng/kg; thịt bò thăn dao động từ 315.000-350.000 đồng/kg.

Đối với thực phẩm chế biến, giá giò lụa phổ biến 150.000-220.000 đồng/kg; giò bò 250.000-280.000 đồng/kg; lạp xưởng Vissan: 180.000-230.000 đồng/kg tùy chủng loại.

Mặt hàng công nghệ thực phẩm nhu đường bán lẻ ở mức 26.000-30.000 đồng/kg; dầu ăn: 60.000-65.000đồng/lít, bia lon Tiger từ 360.000-370.000 đồng/thùng; Cocacola 180.000-190.000 đồng/thùng; bia lon Sài Gòn giá 280.000-350.000 đồng/thùng (tùy loại).

Hoa, quả các loại gồm táo nhập khẩu 70.000-200.000 đồng/kg (tùy loại), xoài cát chu: 50.000-60.000 đồng/kg, bưởi hồng da xanh 60.000-70.000 đồng/kg; cam canh 55.000- 70.000 đồng/kg.

TIN LIÊN QUAN
13 địa điểm kinh doanh của F88 tại Tiền Giang có dấu hiệu vi phạm
13 địa điểm kinh doanh của F88 tại Tiền Giang có dấu hiệu vi phạm
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Tiền Giang thông báo kết quả kiểm tra hành chính 13 địa điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh cho thấy, có nhiều dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.
Tín hiệu nhà đầu tư quay trở lại với kênh đầu tư trái phiếu
Tín hiệu nhà đầu tư quay trở lại với kênh đầu tư trái phiếu
(Ngày Nay) - Thị trường trái phiếu đang ấm dần. Để thị trường phát triển lành mạnh, bền vững, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan quản lý, các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn doanh nghiệp uy tín, có phương án phát hành, kinh doanh và trả nợ hiệu quả.
Hơn 1.100 bình gas các loại bị thu giữ
TP.HCM: Thu giữ hơn 1.100 bình gas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu trong bãi xe
(Ngày Nay) - Qua công tác trinh sát địa bàn, vừa qua, Đội Quản lý thị trường Số 2 (TP.HCM) đã phát hiện và tiến hành kiểm tra 4 xe ô tô tải và 1 điểm chứa trữ, kinh doanh hàng hóa, nằm trong bãi xe tại Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Vận tải Hoàng Nam, địa chỉ số 158 đường TA13, KP.3, P.Thới An, Q.12.
Jack Ma, người sáng lập tập đoàn Alibaba, rơi xuống vị trí thứ 52 trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu. Ảnh: Reuters
229 tỷ phú Trung Quốc 'bốc hơi' khỏi danh sách siêu giàu
(Ngày Nay) - Việc thắt chặt chính sách tiền tệ toàn cầu, sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 và sự can thiệp mạnh tay của chính phủ đối với các công ty công nghệ lớn đã khiến 229 tỷ phú Trung Quốc phải rời khỏi danh sách xếp hạng Hurun Global Rich List 2023.
Bức tranh "Cậu bé ở mùa xuân" của Albin Egger Lienz. Ảnh: Reuters
Triển lãm treo nghiêng tranh độc đáo tại Áo
(Ngày Nay) - Một viện bảo tàng ở Vienna (Áo) hiện đang tổ chức một cuộc triển lãm mang tên “A Few Degrees More” ("Thêm vài độ"). Điểm đặc biệt là các bức tranh bị đặt nghiêng vài độ nhằm thu hút sự chú ý về của công chúng về hiện tượng biến đổi khí hậu.
CEO TikTok Shou Zi Chew ra điều trần trước Hạ viện Mỹ. Ảnh: Reuters
CEO TikTok điều trần trước Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Các nhà lập pháp Mỹ hôm thứ Năm đã chỉ trích giám đốc điều hành của TikTok về ảnh hưởng của Trung Quốc đối với nền tảng này và nguy cơ tác động tới sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên Mỹ.
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.