Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Ngày Nay) - Chỉ còn ít ngày nữa là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội. Trước thềm sự kiện này, nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hiệu đã nhanh chóng tung ra các dịch vụ kinh doanh 'ăn theo' để quảng bá và thu hút khách...
Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 1

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27 và 28/2, sự kiện này nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân khắp thế giới cũng như Việt Nam. 

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 2

Trước thềm hội nghị, để chào mừng sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp gỡ tại Hà Nội, hàng loạt các dịch vụ “ăn theo” sự kiện này được tung ra nhằm hút khách hàng, như một cách để quảng bá hình ảnh. (Ảnh: Thế giới tiếp thị)

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 3

Trên các con phố bán đồ lưu niệm tại Hà Nội như Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Trống, tại thời điểm này bất cứ du khách nào cũng có thể mua cho mình những chiếc áo in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 4

Mỗi chiếc áo có giá 100.000 đồng được khách hàng rất ưa chuộng, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. (Ảnh: Lao động)

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 5

Những chiếc cờ Mỹ, cờ Triều Tiên, cờ Việt Nam đã bắt đầu được treo để khách hàng lựa chọn, với giá từ 5.000 đồng/chiếc; một số đồ lưu niệm nhỏ mang đặc trưng của hai đất nước này cũng được bày bán nhiều hơn.

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 6

Ngoài cửa hàng bán áo lưu niệm, tại một tiệm cắt tóc trên phố Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) cũng triển khai dịch vụ cắt tóc tựa hình Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim. “Chương trình cắt tóc miễn phí, chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều”, đó là tên chương trình của tiệm cắt tóc triển khai và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của đông đảo nam thanh niên Thủ đô hâm mộ 2 nhà lãnh đạo trên. (Ảnh: Keenh14)

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 7

Nhiều cơ sở kinh doanh cửa hàng ăn uống đã ra mắt thực đơn mới hay trang trí chủ đề có liên quan đến  Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. 

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 8

Hai chiếc burger này được bán từ ngày 25/2. Giá là 200.000 đồng cho chiếc Durty Donald và 150.000 đồng cho chiếc Kim Jong-Yum. 

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 9

Còn tại chuỗi cửa hàng Pizza Home, 1.000 chiếc bánh pizza miễn phí sẽ được dành cho khách hàng có tên là Đỗ Nam Trung - cách phiên âm vui theo tên của ông Donald Trump và khách hàng có tên Kim Trọng Ân - theo tên ông Kim Jong-un. Đơn giản hơn, chỉ cần khách có tên là Trung hoặc Kim và Ân, hoặc có kiểu tóc giống hai vị lãnh đạo cũng có thể nhận được chiếc pizza miễn phí. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 10

Chai nước có thể dùng đựng đồ uống, cắm hoa, để trên bàn làm việc hay mang bên mình trong những chuyến đi yêu thích được in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un cho sự kiện lần này. 

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 11

Bộ sưu tập các tựa sách của Tổng thống Donald Trump được quảng bá tại nhà sách.

Hàng loạt dịch vụ ‘ăn theo’ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 12

Hay những bức tranh về hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều này cũng được xuất hiện trên phố.

Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.