Chụp cắt lớp vi tính cho bệnh nhân tại khoa Cận lâm sàng, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN.
Để người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất
(Ngày Nay) - Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân luôn là mục tiêu số một của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cũng là một trong những Mục tiêu phát triển bền vững được cộng đồng quốc tế cam kết thực hiện vào năm 2030 để hướng tới tầm nhìn chung về cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi người. Hướng đến mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030, Việt Nam đã đạt được được nhiều thành công trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.
Chất lượng dịch vụ mới là ‘thỏi nam châm’ níu chân du khách
Chất lượng dịch vụ mới là ‘thỏi nam châm’ níu chân du khách
Trước bối cảnh du lịch kiệt quệ vì đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam cần lắm những giải pháp đột phá để tìm lại thời hoàng kim như năm 2019. Ngoài các giải pháp về chính sách, nhiều người cho rằng cần khởi động lại chiến dịch “Nụ cười Việt Nam” để thu hút và giữ chân du khách.
Ảnh minh họa.
Lợi nhuận trước thuế TPBank tăng 35%: Khởi sắc và ấn tượng ở mảng dịch vụ
(Ngày Nay) - Luôn nằm trong Top những ngân hàng được Ngân hàng nhà nước xếp hạng cao về mọi chỉ tiêu đặc biệt là về chất lượng tài sản, tỉ lệ an toàn vốn, với kết quả kinh doanh và các chỉ số hoạt động nổi trội trong báo cáo tài chính Quý 3/2022, tăng 35% so với cùng kỳ, TPBank tiếp tục khẳng định sự vững mạnh, ổn định của TPBank, xứng đáng là một trong những công ty niêm yết tốt nhất, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín.