Hàng loạt ứng dụng dịch vụ của Facebook bị 'sập'

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/3, các ứng dụng dịch vụ của Facebook gồm WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger bị gián đoạn khiến nhiều người sử dụng trên toàn cầu không thể đăng nhập trong thời gian ngắn.
Hàng loạt ứng dụng dịch vụ của Facebook bị 'sập'

Trên DownDetector, trang thông tin về dịch vụ gián đoạn, có tới hơn 1 triệu người dùng đã phản ánh Instagram có vấn đề, trong khi gần 20.000 người dùng WhatsApp thông báo về sự cố gián đoạn. Theo phản ánh, các ứng dụng gặp trục trặc vào khoảng 17h30 ngày 19/3 theo giờ GMT ngày 19/3.

Ngay lập tức, Facebook đã xử lý và khôi phục hoạt động của các nền tảng này.

Chỉ 30 phút sau đó, một số người dùng WhatsApp cho biết đã có thể gửi tin nhắn thông qua nền tảng này trong khi hoạt động của Instagram đã trở lại bình thường sau 1 giờ đồng hồ.

Nguyên nhân dẫn đến sự gián đoạn ngắn này là do vấn đề kỹ thuật và đại diện nhà cung cấp dịch vụ đã gửi lời xin lỗi khách hàng.

Các ứng dụng WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger có tổng cộng khoảng 3 tỷ người dùng trên toàn cầu. Đôi khi các ứng dụng này bị sự cố gián đoạn, song hiếm khi xảy ra tình trạng tất cả các dịch vụ lớn có vấn đề. Tháng 7/2019, sự cố tương tự từng xảy ra với Facebook, Messenger và Instagram.

Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…