Hàng nghìn du khách Nga mắc kẹt tại Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiện hàng nghìn du khách từ Nga hiện đang bị mắc kẹt ở Thái Lan khi các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây khiến nhiều người không tìm được chuyến bay hoặc đủ khả năng chi trả vé máy bay.
Hàng nghìn du khách Nga mắc kẹt tại Thái Lan

Việc hủy chuyến bay, đồng rúp rơi tự do cùng rắc rối thanh toán do các ngân hàng Nga bị cắt khỏi hệ thống SWIFT toàn cầu đã khiến hơn 7.000 người Nga sống trong tình trạng lấp lửng ở các địa điểm du lịch như Phuket, Koh Samui, Pattaya và Krabi, Giám đốc cơ quan quản lý du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn cho biết.

"Thái Lan sẽ là một chủ nhà tốt bụng và chăm sóc mọi du khách. Vẫn có những du khách Nga đang trên đường tới đây", ông Yuthasak nói.

Năm 2019, Thái Lan đón 1,4 triệu lượt khách Nga. Vào tháng 1, đã có khoảng 23.000 người Nga, chiếm khoảng 1/5 tổng số du khách, đến Thái Lan. Khoảng một nửa trong số đó đang mắc kẹt tại đảo Phuket.

Chủ tịch hiệp hội du lịch Phuket Bhummikitti Ruktaengam cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu các khách sạn giảm giá và kéo dài thời gian lưu trú cho du khách Nga."

Một số du khách đã phải sử dụng hệ thống thanh toán UnionPay của Trung Quốc sau khi thẻ do các ngân hàng Nga phát hành sử dụng dịch vụ thanh toán Visa và Mastercard ngừng hoạt động.

Mặc dù Thái Lan nằm trong số 141 quốc gia ủng hộ nghị quyết của Liên Hợp Quốc kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine, nhưng nước này đã không áp đặt bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với chính quyền Moscow.

Ngoài du khách Nga, vẫn còn hàng trăm người từ Ukraine cũng đang mắc kẹt tại Thái Lan, chủ yếu do các sân bay đã ngừng hoạt động.

Giới chức du lịch Thái Lan đã sắp xếp các chuyến bay đưa người Nga mắc kẹt về nước thông qua các hãng hàng không Trung Đông. Ngoài ra, Thái Lan cũng đang xem xét đề xuất sử dụng tiền điện tử để thanh toán tiền phí khách sạn, vé máy bay và nhiều dịch vụ ở Phuket.

Theo Reuters
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.