Hãng ô tô điện Trung Quốc BYD chính thức ra mắt, giá thấp nhất là 659 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thương hiệu xe năng lượng mới BYD vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào sáng 18-7 trong một sự kiện được tổ chức tại TP.HCM. Hãng giới thiệu 3 dòng xe chủ lực BYD SEAL, BYD DOLPHIN và BYD ATTO 3.
Hãng giới thiệu 3 dòng xe chủ lực BYD SEAL, BYD DOLPHIN và BYD ATTO 3.
Hãng giới thiệu 3 dòng xe chủ lực BYD SEAL, BYD DOLPHIN và BYD ATTO 3.

Trước đó, bộ ba này xuất hiện lần đầu tiên qua sự kiện lái thử diễn ra trong 7 ngày tại TP.HCM và Hà Nội với sự tham gia của gần 3.000 người.

BYD SEAL được phát triển dựa trên nguồn cảm hứng giữa sự chuyển động và tĩnh lặng của đại dương. Từng vinh dự đạt giải thưởng thiết kế danh giá iF Design Award, mẫu sedan thể thao có thiết kế cuốn hút, lịch lãm.

BYD DOLPHIN là mẫu hatchback kết hợp các đường nét tinh tế với chi tiết sắc sảo, uyển chuyển trên thân xe, mang đến trải nghiệm lái linh hoạt, thích hợp cho đô thị.

BYD ATTO 3 là mẫu SUV cá tính sở hữu công nghệ điều khiển thông minh, nâng tầm trải nghiệm di chuyển không chỉ đô thị mà còn trên những cung đường khác.

Cả ba dòng xe BYD được trang bị hàng loạt tiện ích hiện đại, điển hình là tính năng trạm sạc di động V2L hỗ trợ công suất lên đến 2.2kWh, biến xe thành nguồn cung cấp năng lượng di động, đáp ứng hầu hết thiết bị điện; thẻ NFC thông tin khởi động xe với một lần chạm mà không cần chìa khoá; màn hình cảm ứng trung tâm 15.6 inch có thể xoay linh hoạt; cửa sổ trời toàn cảnh Panorama cách âm, cách nhiệt cùng rèm che; khoang chứa đồ lớn và tiện dụng….

Hãng ô tô điện Trung Quốc BYD chính thức ra mắt, giá thấp nhất là 659 triệu đồng ảnh 1

Cả ba dòng xe BYD được trang bị hàng loạt tiện ích hiện đại

Xe BYD trang bị nền tảng e-Platform 3.0 độc quyền củng cố thêm độ cứng vững cho toàn khung xe nhằm tăng độ an toàn, pin Blade, hệ thống bơm nhiệt hiệu suất cao, công nghệ sạc nhanh DC sạc từ 30% lên 80% chỉ trong 30 phút. Pin Blade có khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C và sạc quá mức tới 10V, chống cháy nổ, biến dạng hay toả nhiệt…. Hiện nay, các dòng xe của BYD đều có thể cung cấp phạm vi lái xe trên 400km chỉ với một lần sạc đầy.

Trong sáng nay, giá bán bộ ba xe năng lượng mới BYD cũng được công bố. Cụ thể, BYD SEAL có giá lần lượt cho hai phiên bản Performance và Advanced là 1.359.000.000 đồng và 1.119.000.000 đồng. BYD ATTO 3 cũng có hai phiên bản là Premium giá 886.000.000 đồng và Dynamic giá 766.000.000 đồng. BYD DOLPHIN có một phiên bản GLX giá 659.000.000 đồng.

Theo hãng, khách hàng khi đặt mua sẽ nhận ngay bộ quà tặng chính hãng BYD, gồm: 1 thiết bị sạc cầm tay, 1 bộ sạc treo tường 7kW và hỗ trợ miễn phí lắp đặt, 1 thiết bị chuyển đổi nguồn điện. Chính sách bảo hành kéo dài 6 năm hoặc 150.000km cho toàn bộ xe. BYD cũng bảo hành pin 8 năm hoặc 160.000km.

Hãng BYD cho biết không tập trung xây dựng hạ tầng trạm sạc mà hợp tác với các đối tác trạm sạc lớn. Ngoài bộ giải pháp sạc tại nhà mà BYD cung cấp, khách hàng có thể sạc tại trạm công cộng cũng như các hệ thống đại lý của BYD trên toàn quốc.

Hãng ô tô điện Trung Quốc BYD chính thức ra mắt, giá thấp nhất là 659 triệu đồng ảnh 2

Hãng BYD cho biết không tập trung xây dựng hạ tầng trạm sạc mà hợp tác với các đối tác trạm sạc lớn

Trong tháng 7 này, BYD sẽ chính thức khai trương khoảng 10 showroom tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hoá, Quảng Ninh, Bắc Giang… Dự kiến trong vòng 3 năm, BYD sẽ có 100 showroom trên toàn quốc.

Ông Võ Minh Lực, Giám đốc Điều hành BYD Việt Nam cho biết: “Ba dòng xe này chỉ là khởi đầu, kế hoạch của chúng tôi là mang đến một hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, giúp khách hàng dễ dàng chọn cho mình mẫu xe phù hợp và thân thiện với môi trường”.

BYD là hãng xe điện của Trung Quốc được thành lập vào năm 1995, hiện có mặt ở nhiều nước với doanh số trong năm 2023 đạt mức hơn 3 triệu chiếc. Không chỉ có BYD, nhiều thương hiệu xe Trung Quốc khác như: MG, Chery, Wuling, Hongqi, Haima, Haval, GAC, Aion, Omoda, Jaecoo cũng đang ồ ạt đổ vào thị trường Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.