Hàng trăm giáo viên kêu cứu khẩn cấp

(Ngày Nay) - Hàng trăm giáo viên, nhân viên hành chính tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) vừa bị chấm dứt hợp đồng lao động, đã gửi đơn kêu cứu, kiến nghị khẩn cấp tới ngành chức năng.

Đây là 647 lao động đã được ký hợp đồng lao động (hợp đồng không thời hạn và hợp đồng ngắn hạn) tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Yên Định từ năm 2002 đến năm 2016, vừa bị chấm dứt hợp đồng từ ngày 1/9/2016. 

Lý do các lao động gửi đơn kêu cứu tới ngành chức năng vì cho rằng: Việc UBND huyện Yên Định chấm dứt hợp đồng lao động với lý do UBND huyện không có nhu cầu sử dụng lao động hợp đồng tại thời điểm hiện tại là không đúng quy định của pháp luật. 

Các lao động không được thông báo đúng thời gian trước khi bị chấm dứt hợp đồng theo quy định. Trong số 647 lao động bị đơn phương chấm dứt hợp đồng còn có nhiều người đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng (hoặc đang mang thai, đang nghỉ chế độ thai sản); một số người đang điều trị bệnh hiểm nghèo. 

Theo Tiền Phong
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.