Hàng trăm học viên cai nghiện trốn trại phá hoại tài sản của dân

Người dân không khỏi lo lắng hoang mang bị nhiều học viên cai nghiện trốn trại dọa và nhiều người còn bị cướp tài sản.
Hàng trăm học viên cai nghiện trốn trại phá hoại tài sản của dân

Đến chiều ngày 14/4, lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động hàng trăm chiến sĩ đổ ra các ngả đường nhằm truy tìm các học viên của Trung tâm Giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bỏ trốn.

Đến thời điểm hiện tại, gần 200 học viên trong tổng số 447 học viên trốn ra ngoài đã được đưa về.

Ông Trần Thiện Chí - Giám đốc Trung tâm giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong đêm 13/4 có khoảng 447/600 học viên trốn ra ngoài. Họ gây náo loạn có tổ chức sau đó phá cửa phòng, đánh đập cán bộ trung tâm.

Hàng trăm học viên cai nghiện trốn trại phá hoại tài sản của dân ảnh 1

Đã đưa gần 200 học viên về lại trung tâm

Hiện, đơn vị và lực lượng chức năng đang truy tìm về các học viên và điều tra làm rõ có hay không chuyện học viên ra ngoài cướp xe, cướp tài sản của dân.

Ông Chí nói thêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Tuấn Quốc chỉ đạo công an tỉnh phối hợp các ngành liên quan chốt chặn các tuyến đường gần khu vực để truy bắt, vận động đưa học viên trở lại trung tâm.

Đến trưa 14/4 đã có khoảng 200 học viên được đưa về trại lại. Đồng thời, sự cố trên đã khiến người dân trong tỉnh tỏ vẻ rất hoang mang, lo lắng bởi trước mắt theo nhiều người thì các học viên này đã phá hoại tài sản của họ.

Theo chị Nguyễn Thị Tuyết nhà ở gần trung tâm kể lại thì khoảng tầm 20h40p chị đang đứng trước nhà thì nhìn thấy một toán người có vẻ lem luốc cùng nhau tháo chạy.

Có người không mặc áo, đi chân trần miệng liên tục la hét. “Thấy vậy sợ quá nên tôi phải vào trong nhà và nhìn qua kẽ hở của cửa vì sợ ách giữa đàng quàng vào cổ”, chị Tuyết nói.

Còn gia đình anh Phạm Văn Tân đang cùng nhau xem tivi thì bất ngờ giật mình vì nghe tiếng la hét lớn trước cổng nhà. Anh Tân ra xem xét thì thấy nhóm người khoảng 50 người mang theo gậy tiến lại. Một người trong nhóm bảo anh Tân mang xe máy vào nhà cất, sau đó họ quay đi. Nhóm này đi chưa lâu thì nhóm khác đến ngay nhà anh Tân xin quần áo để mặc.

Ngoài ra hàng xóm anh Tân là anh Phạm Văn Đăng phải ôm con nhỏ chạy trốn khi nhóm người từ hướng trung tâm chạy vào nhà anh.

Thấy anh Đăng bỏ chạy nên nhóm người này đã xông vào nhà lấy chiếc điện thoại NOKIA trị giá gần 1 triệu đồng. Họ lục lọi tủ, lấy 7 bộ quần áo và số tiền 200.000 đồng quay ra đướng lớn đi mất.

Hàng trăm học viên cai nghiện trốn trại phá hoại tài sản của dân ảnh 2

Học viên leo rào trốn ra ngoài

Bên cạnh đó, ông Lê Trị (53 tuổi, ngụ xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) cho biết, vào khoảng 20h30, ông điều khiển xe máy biển số 72F6-9743 từ nhà đến công ty cách trung tâm giáo dục lao động 200 m làm ca đêm.

Khi đang đi, thì ông nhận được điện thoại cảnh báo sự việc từ đồng nghiệp về việc các học viên trốn trại nhưng ông vẫn chạy xe đến chỗ làm.

Ông kể “Khi chỉ còn cách công ty khoảng 200 mét thì tôi thấy 3 thanh niên mặc áo sơ mi trắng đi ngược chiều nên tôi giảm tốc độ. Bất ngờ một người trong số họ chặn trước xe máy, tay cầm đá toan đập vào đầu tôi.

Khi chưa hiểu chuyện gì thì 2 người còn lại cầm dao nhọn tiến lại, dí vào mạng sườn. Họ yêu cầu tôi xuống xe nếu không sẽ giết. Vì sợ hãi tôi đã phải xuống xe và họ cướp xe đi. Tôi đã tri hô cầu cứu nhưng ai cũng sợ không ai đến giúp. Vì vậy tôi đành đi bộ về công ty rồi sau đó đến công an trình báo sự việc.

Sáng nay công an có mời tôi đến nhận xe nhưng chiếc xe họ kêu đến nhận không phải của tôi".

Được biết trung tâm Giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh này. Trung tâm có chức năng tiếp nhận, quản lý, chữa bệnh, cai nghiện và phục hồi sức khỏe cho người nghiện ma túy. Đồng thời dạy nghề và giáo dục, phục hồi hành vi, nhân cách giúp người nghiện, người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng.

Nguyễn Nhâm

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.