Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô

Hàng trăm lá cờ Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên cùng nhiều pa nô, biểu ngữ được trang trí khắp các tuyến phố Hà Nội để chào đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Chỉ còn gần một tuần nữa là diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội...

Để chuẩn bị cho sự kiện này, nhiều ngày nay, công nhân đang gấp rút tu sửa, trồng thêm hoa, tiểu cảnh trên nhiều tuyến đường tại trung tâm Thủ đô.

Các khu vực trang trí và làm đẹp sẽ được tiến hành tại khu vực sân bay, dải phân cách tuyến phố chính, các bùng binh, góc ngã tư, trục đường chính và các khách sạn nơi đoàn dự sự kiện đi qua, nơi ở và làm việc…

Tại các tuyến đường Võ Chí Công, Láng Hạ, Liễu Giai, tuyến đường Võ Nguyên Giáp đi sân bay Nội Bài, đường Lê Quang Đạo, Giảng Võ, đường Láng - Trường Chinh…được trang trí hệ thống giá cờ, màn hình Led, bảng quảng cáo tấm lớn.

Tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô (số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm), hàng trăm nhân viên đang gấp rút hoàn thiện trung tâm báo chí quốc tế với quy mô phục vụ cho hơn 2000 phóng viên tác nghiệp. Sau 5 ngày thi công, những hạng mục của trung tâm báo chí cơ bản đã hoàn thành.

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 1

Trên các tuyến phố chính của Hà Nội quanh hồ Gươm đã treo rất nhiều cờ của Việt Nam, Hoa Kỳ và Triều Tiên....

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 2

Có khoảng 500 lá cờ của cả 3 nước tung bay trên các đường phố của thủ đô

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 3

Quốc kỳ của 3 quốc gia Việt Nam - Hoa Kỳ - Triều Tiêu được đặt trang trọng ở nhiều tuyến phố trung tâm

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 4

Những giỏ hoa tươi có mặt trên khắp các tuyến phố cổ

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 5
Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 6
Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 7

Trên đường Đinh Tiên Hoàng, quanh khu vực Hồ Gươm được trang trí rất đẹp

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 8

Trong những ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh, Sở Văn hoá sẽ duy trì xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố, cổng trường học, hồ Hoàn Kiếm... để nhắc người dân thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 9

Khu vực Nhà khách Chính phủ ở phố Ngô Quyền hiện cũng đang được sơn sửa

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 10

Những tấm pa nô khẩu hiểu đã được treo lên - thể hiện một Việt Nam năng động, sáng tạo vì một nền hòa bình khu vực và thế giới

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 11

Trung tâm báo chí đi vào vận hành để phục vụ các phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp. Ảnh: Phạm Hải

Hàng trăm lá quốc kỳ Việt-Mỹ-Triều tung bay, rợp trời Thủ đô ảnh 12

Ảnh: Phạm Hải 

Theo Vietnamnet
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.