Hàng trăm nghìn người Ấn Độ ăn mừng lễ hội ánh sáng Diwali

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong tuần này, hàng trăm nghìn người đã đi du lịch khắp Ấn Độ khi đất nước này chuẩn bị tổ chức lễ hội ánh sáng Diwali - một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm.
Hàng trăm nghìn người Ấn Độ ăn mừng lễ hội ánh sáng Diwali

Các khu chợ và trung tâm mua sắm trên khắp Ấn Độ đã chật kín người trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2.

Cảnh tượng đông đúc này hoàn toàn trái ngược với năm ngoái, khi lễ hội Diwali thiếu vắng những màn đốt pháo hoa. Một năm trước, chính quyền các bang tại Ấn Độ đã triển khai lực lượng cảnh sát tại các khu dân cư để hạn chế tụ tập đông người và cầu nguyện theo nhóm.

Năm nay, lễ hội đã trở lại sôi nổi, nhiều người lao động nhập cư của Ấn Độ đã quyết định trở về quê nhà để ăn mừng ngày lễ với gia đình.

Theo chính phủ Ấn Độ, chỉ tính riêng trong đầu tuần này đã có 680.000 di chuyển bằng máy bay khắp cả nước. Đây là tín hiệu cho thấy người dân đã thoải mái đi lại hơn sau khi tiêm đủ hai mũi vaccine.

Ấn Độ đã tiêm được hơn 1 tỷ mũi vaccine ngừa COVID-19, với 54% dân số đã được tiêm ít nhất một mũi và 25% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng các cuộc tụ tập quy mô lớn vẫn có thể biến thành ổ dịch siêu lây lan và thúc đẩy làn sóng thêm một làn sóng dịch bệnh mới.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Ấn Độ có một trong những quốc gia có số người tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới, với khoảng 35 triệu trường hợp mắc bệnh và hơn 450.000 ca tử vong. Các chuyên gia cho rằng con số thực tế chắc chắn cao hơn nhiều.

Trước đó vào tháng 5/2021, số ca mắc mới hàng ngày lên đến đỉnh điểm là hơn 400.000 ca, với hơn 4.000 ca tử vong mỗi ngày.

Theo NY Times
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.