Hàng trăm người chết la liệt vì nắng nóng 45 độ tại Pakistan

Tin tức mới nhất cho hay, đợt nắng nóng ở thành phố Karachi và một số khu vực tỉnh miền Nam Sindh khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.
Hàng trăm người chết la liệt vì nắng nóng 45 độ tại Pakistan

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sindh, ông Saeed Mangnejo, cho biết: “Kể từ hôm 20/6, sau khi đợt nắng nóng bắt đầu xảy ra, đã có 131 người thiệt mạng tại thành phố Karachi và 9 người khác chết tại 3 huyện của tỉnh Sindh”.

Hàng trăm người chết la liệt vì nắng nóng 45 độ tại Pakistan - anh 1

Thi thể các nạn nhân chết vì say nắng nằm la liệt trong nhà xác bệnh viện tỉnh Sindh.

Thành phố cảng Karachi chịu nhiệt độ cao nhất vào ngày 20/6 ở mức 45 độ C - còn 2 độ nữa là bằng mức kỷ lục hồi tháng 6/1979 (47 độ C). Các quan chức cho biết, tất cả các trưởng hợp tử vong đều xảy ra kể từ chiều ngày 20/6.

Cơ quan Khí tượng Pakistan cho biết nhiệt độ có khả năng sẽ giảm bớt trong những ngày tới nhưng các bác sĩ khuyên người dân nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hàng trăm người chết la liệt vì nắng nóng 45 độ tại Pakistan - anh 2

Trẻ em Pakistan tắm trên đường để tránh nắng nóng. Ảnh Xinhua.

Tình hình càng thêm tồi tệ bởi tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra, dẫn đến nhiều cuộc biểu tình ở nhiều khu vực tại thành phố Karachi, nơi có 20 triệu dân sinh sống. Công ty cấp nước cũng cho biết tình trạng cúp điện khiến hoạt động cấp nước ở Karachi bị tê liệt, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Việc cắt điện còn làm tê liệt hệ thống cấp nước của thành phố Karachi, cản trở việc bơm hàng triệu m3 nước cho người dân, công ty nước của thành phố cho biết.

Phát ngôn viên của văn phòng chính phủ Pakistan cho biết, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã cảnh báo ngành điện lực rằng, ông sẽ không dung thứ cho việc cúp điện trong tháng Ramadan.

Karachi là thủ phủ của tỉnh Sindh và là thành phố đông dân nhất của Pakistan.

Xem thêm:

- Ấn Độ: Nắng nóng giết chết 2.500 người, trung bình 2 người chết/giờ

- Chùm ảnh nắng nóng 48 độ khiến 750 người Ấn Độ tử vong

Trang Ly (T/h)

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.