Hàng trăm người dân Long An đổ xô đi xem ‘đá nổi’

(Ngày Nay) -Từ chiều hôm qua đến sáng nay 14.1, hàng trăm người dân xã Long Hựu Đông (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đã đến khuôn viên chùa Ông (ấp Chợ xã Long Hựu Đông) để xem một vật thể lạ có hình dáng giống như một khối đá (khoảng 0.5m3) được cho là có thể nổi trên mặt nước.
 
Hàng trăm người hiếu kỳ đến xem "đá nổi"
Hàng trăm người hiếu kỳ đến xem "đá nổi"

Trước đó, vào buổi trưa 13.1, người dân phát hiện một vật thể lạ nổi lềnh bềnh trên kênh Nước Mặn, trông giống như khối đá. Những người hiếu kỳ đã tập trung đến xem và cùng nhau đưa vật thể lạ vào khuôn viên chùa Ông nằm kề bên bờ kênh.

Theo những người hiểu biết về đá, đây có thể là một dạng đá bọt - loại đá hình thành từ dung nham núi lửa, chứa nhiều bọt khí bên trong, vì vậy mà có khả năng tự nổi trên mặt nước. Đây là tảng đá tự nhiên, không có gì là huyền bí. Chính quyền địa phương đã giải thích cho bà con đây là việc bình thường, không thực hiện các hành vi mê tín dị đoan, tụ tập đông người làm mất tình hình an ninh trật tự địa phương.

Ngành chức năng địa phương đã thống nhất với ban quan lí chùa Ông giữ nguyên vật thể tại khuôn viên chùa đồng thời báo cáo cơ quan chức năng tỉnh để phân tích khối vật thể trên và có thông báo cụ thể cho nhân dân.

Theo Báo Lao động  

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.