Hàng trăm tay súng IS đào ngũ, tham gia nổi dậy ở Raqqa

Khoảng 200 tay súng khủng bố IS đã đào ngũ, quay sang ủng hộ người dân Syria ở Raqqa trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo, nguồn tin trên Sputnik News cho biết.
Hàng trăm tay súng IS đào ngũ, tham gia nổi dậy ở Raqqa

Theo đó, cư dân Syria ở Raqqa đã giao tranh với phiến quân IS, treo cờ Syria tại 5 khu vực lân cận trong thành phố.

Hàng trăm tay súng IS đào ngũ, tham gia nổi dậy ở Raqqa ảnh 1

IS tuyên bố sân bay ở thành phố Taqba, gần thủ phủ tự xưng Raqqa đã rơi vào tay tổ chức khủng bố này.

Người dân cũng chiếm quyền kiểm soát những con phố thuộc hai khu vực lân cận khác, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố.

Bên cạnh đó, khoảng 200 tay súng IS đã tạo phản, hỗ trợ một bộ phận dân Syria tại TP Raqqa chiến đấu chống lại IS. “Khoảng 200 tay súng IS đã về phe người dân TP Raqqa chiến đấu với IS, buộc IS phải tổ chức phong tỏa các tuyến đường vào TP”.

IS chiếm đóng Raqqa từ tháng 8/2014 và coi đây là thủ phủ của tổ chức khủng bố ở Syria. Hiện quân đội Syria, cũng như lực lượng người Kurd, đang mở các chiến dịch tấn công để giải phóng Raqqa.

Bên cạnh đó, tình hình Syria với việc quân đội chính phủ liên tiếp giành thắng lợi ở hai tỉnh Aleppo và Hama cũng đe dọa đến khả năng IS kiểm soát. Raqqa là tỉnh nằm kế bên Hama.

Đăng Nguyễn

Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).