Hàng trăm tay súng IS đào ngũ, tham gia nổi dậy ở Raqqa

Khoảng 200 tay súng khủng bố IS đã đào ngũ, quay sang ủng hộ người dân Syria ở Raqqa trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo, nguồn tin trên Sputnik News cho biết.
Hàng trăm tay súng IS đào ngũ, tham gia nổi dậy ở Raqqa

Theo đó, cư dân Syria ở Raqqa đã giao tranh với phiến quân IS, treo cờ Syria tại 5 khu vực lân cận trong thành phố.

Hàng trăm tay súng IS đào ngũ, tham gia nổi dậy ở Raqqa ảnh 1

IS tuyên bố sân bay ở thành phố Taqba, gần thủ phủ tự xưng Raqqa đã rơi vào tay tổ chức khủng bố này.

Người dân cũng chiếm quyền kiểm soát những con phố thuộc hai khu vực lân cận khác, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố.

Bên cạnh đó, khoảng 200 tay súng IS đã tạo phản, hỗ trợ một bộ phận dân Syria tại TP Raqqa chiến đấu chống lại IS. “Khoảng 200 tay súng IS đã về phe người dân TP Raqqa chiến đấu với IS, buộc IS phải tổ chức phong tỏa các tuyến đường vào TP”.

IS chiếm đóng Raqqa từ tháng 8/2014 và coi đây là thủ phủ của tổ chức khủng bố ở Syria. Hiện quân đội Syria, cũng như lực lượng người Kurd, đang mở các chiến dịch tấn công để giải phóng Raqqa.

Bên cạnh đó, tình hình Syria với việc quân đội chính phủ liên tiếp giành thắng lợi ở hai tỉnh Aleppo và Hama cũng đe dọa đến khả năng IS kiểm soát. Raqqa là tỉnh nằm kế bên Hama.

Đăng Nguyễn

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.