Hàng trăm y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy được 'xuống tóc' miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Kể từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, các hoạt động hớt tóc, làm đẹp… đã phải tạm dừng hơn một tháng nay. Nhân viên y tế phải làm việc với mái tóc dài, nóng bức. 
Hàng trăm y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy được 'xuống tóc' miễn phí

thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp triển khai chương trình cắt tóc miễn phí cho nhân viên ngay tại bệnh viện.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 2 và 3/7/2021, bắt đầu từ 9 giờ đến 15 giờ mỗi ngày, với sự tham gia hỗ trợ của 7 chuyên gia về tóc là các tình nguyện viên đến từ Nhà văn hóa Phụ Nữ TP.HCM và nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hàng trăm y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy được 'xuống tóc' miễn phí ảnh 1

Hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện Chợ Rẫy chờ đợi đến lượt cắt tóc, làm đẹp

“Làm trong ngành y tế, đầu tóc gọn gàng cũng là một yếu tố góp phần đảm bảo sự an toàn. Vì vậy, tôi xin cảm ơn Ban Giám đốc đã quan tâm và mời một đội ngũ vào cắt tóc cho chúng tôi”, BS CK1 Võ Thị Xuân Mai chia sẻ, sau khi được các chuyên gia về tóc cắt cho mình một mái tóc ngắn và gọn gàng ngay tại bệnh viện.

"Chúng tôi chú trọng giữ an toàn phòng dịch trong suốt thời gian tổ chức hoạt động này. Những người được cắt tóc đã làm xét nghiệm Covid-19 trong ngày hôm 1/7, tất cả đều âm tính", anh Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác - xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, nói.

Cũng theo anh Lê Minh Hiển, tập thể cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy có hơn 4.000 người, một nửa trong số này hiện trực tiếp làm công tác chống dịch Covid-19. "Những ai có nhu cầu đều được hớt tóc miễn phí đợt này, đặc biệt ưu tiên cho những y, bác sĩ trực tiếp làm công tác chống dịch ở tuyến đầu", anh Hiển nói.

Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.