Hành động lay động trái tim của Cảnh sát giao thông Lạng Sơn

(Ngày Nay) - Xe khách đến khu vực đèo thuộc thị trấn Điềm He, Lạng Sơn thì hỏng đèn. Trong khi cả xe hoang mang thì được các chiến sĩ CSGT Lạng Sơn dẫn đường.
Hình ảnh chiếc xe khách được xe chuyên dụng của CSGT dẫn đường.
Hình ảnh chiếc xe khách được xe chuyên dụng của CSGT dẫn đường.

Khoảng 19h tối ngày 19/7, khi xe khách đi theo hướng Thái Nguyên - Lạng Sơn, đến khu vực đèo thuộc thị trấn Điềm He (huyện Văn Quan, Lạng Sơn) thì bị chập điện dẫn đến mất đèn. Cả đoạn đường tối, vắng bóng người khiến hành khách trên xe hoảng hốt.

Một hành khách chia sẻ: “Lúc đó lái xe và lơ xe cố gắng trấn an chúng tôi, đồng thời huy động đèn từ các thiết bị nhỏ nhưng không ăn thua vì trời càng lúc càng tối. Xe di chuyển chậm chạp để bảo đảm an toàn. Vừa đi vừa mong có người cứu giúp".

"Xe mình bám càng ô tô tải được 1 đoạn thì gặp các chú CSGT" - đoạn chia sẻ hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đại úy Lưu Tuấn Nghĩa - tổ trưởng đội tuần tra số 2 - Phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn - người trực tiếp cùng các chiến sĩ khác dùng xe chuyên dụng dẫn đường cho xe khách đến một điểm sửa chữa xe.

Đại úy Nghĩa cho biết, thời điểm trên đang cùng Trung úy Triệu Quang Huy, thiếu úy Hoàng Minh Tuấn đi tuần tra trên QL 1B. Đến km 15 khu vực đèo thuộc thị trấn Điềm He, thì phát hiện xe khách 12B - 000.89 đi theo hướng Thái Nguyên - Lạng Sơn không thấy bật đèn xe, mà trời thì đã tối.

"Thấy tình thế nguy hiểm, chúng tôi ra hiệu lệnh cho lái xe khách dừng xe lại để kiểm tra. Khi đó lái xe và hành khách đã trình bày về việc chiếc xe bị sự cố hỏng đèn" - Đại úy Nghĩa nói.

Ngay sau đó tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng của CSGT để dẫn đường cho chiếc xe này đến một tiệm sửa xe gần nhất.

"Khoảng cách từ khi phát hiện xe bị hỏng đèn được dẫn đến nơi sửa xe là 15km. Đưa chiếc xe đến nơi sửa an toàn, chúng tôi tiếp tục việc tuần tra" - Đại úy Nghĩa cho hay.

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ đã thu hút khá nhiều lượt share và bình luận, đa số đều tỏ ra biết ơn và cảm động khi nhận được sự trợ giúp của CSGT kịp thời, đúng lúc.

“Thật là may, các hành khách chắc chắn là rất lo lắng và hoảng sợ vì trời quá tối, đường đèo lại vô cùng nguy hiểm. Tài xế cũng đã hết sức cẩn thận đi chậm và may mắn được CSGT dẫn đường. Cảm ơn các chú”, bạn L.H bình luận.

“Nếu mình ở trên chiếc xe đó chắc chắn là mình rất hoảng sợ. Hành động giúp đỡ của các chiến sĩ CSGT rất đáng ngưỡng mộ”, một chia sẻ khác.

Theo Vietnamnet

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”