Hành trình lan toả yêu thương của Tập đoàn HDMon Holdings

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, đầu Xuân 2022 Tập đoàn HDMon Holdings đã triển khai chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa, đem những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của mình đến tận tay những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh tại huyện biên giới Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Tràng Định là huyện vùng cao biên giới nằm ở phía Bắc của tỉnh Lạng Sơn, cách thành phố Lạng Sơn 67 km theo đường quốc lộ 4A, cách thủ đô Hà Nội hơn 220 km, tiếp giáp thành phố Sùng Tả thuộc tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc. Mảnh đất này có nhiều địa danh lịch sử ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong kháng chiến chống Pháp cũng như trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

Có vị trí địa lý chiến lược, tuy nhiên đời sống kinh tế của nhân dân nơi đây còn vô vàn khó khăn. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhiều gia đình nghèo càng trở nên khó khăn, vất vả hơn.

Hành trình lan toả yêu thương của Tập đoàn HDMon Holdings ảnh 1

Tập đoàn HDMon Holdings triển khai chương trình thiện nguyện ý nghĩa đến với bà con huyện miền núi biên giới Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Đồng cảm trước những mảnh đời bất hạnh, Tập đoàn HDMon Holdings đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Hành trình lan toả yêu thương” đến huyện miền núi biên giới Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Đoàn cán bộ nhân viên (CBNV) Tập đoàn đã có chuyến hành trình đáng nhớ, di chuyển từ Hà Nội đến địa phương để thăm hỏi động viên, trao các suất quà bằng hiện vật và tiền mặt trị giá 3 triệu đồng cùng những món quà đến từ tấm lòng hảo tâm của anh Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Tập đoàn và sự đóng góp của CBNV cho các trường hợp khuyết tật, trẻ em mồ côi và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là các gia đình chính sách đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Hành trình lan toả yêu thương của Tập đoàn HDMon Holdings ảnh 2

Tập đoàn HDMon Holdings trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện biên giới Tràng Định, Lạng Sơn

Trong số năm mươi phần qua trao đi, có những hoàn cảnh thương tâm đã lấy đi nước mắt của cả đoàn. Đoàn đã đến thăm tận nhà và trao quà trực tiếp cho ba trường hợp có mảnh đời bất hạnh hơn cả.

Bà Chu Mai Phương tại thôn Thâm Luông, xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định vốn là thanh niên xung phong trong thời chiến, trải qua nhiều biến cố đau thương của đời người, đến nay, bà trở thành người khuyết tật nặng nằm một chỗ, ở một mình không người chăm sóc, thiếu thốn và khó khăn trăm bề.

Hành trình lan toả yêu thương của Tập đoàn HDMon Holdings ảnh 3

Đoàn trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà bà Chu Mai Phương

Bà Nông Thị Loan trước cũng là thanh niên xung phong, nay là người tật nguyền, con trai và con dâu bỏ đi Trung Quốc không có liên lạc, để lại bà một mình gồng gánh nuôi bốn cháu nhỏ trong căn nhà cũ nát tại thôn Thâm Luông, xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định.

Hành trình lan toả yêu thương của Tập đoàn HDMon Holdings ảnh 4

Đại diện Tập đoàn HDMon Holdings đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Nông Thị Loan và bốn cháu nhỏ

Hay như em nhỏ Triệu Phương Thảo học sinh nghèo vượt khó ở Thôn Nà Cáy xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, mồ côi cha mẹ từ tấm bé. May mắn, em vẫn được ông bà nội yêu thương và nuôi dưỡng nhưng ông bà tuổi cao, sức yếu, gia đình rất khó khăn và thiếu thốn. Những hoàn cảnh đáng thương trên, cần nhiều hơn sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Hành trình lan toả yêu thương của Tập đoàn HDMon Holdings ảnh 5

Gia đình em nhỏ Triệu Phương Thảo đặc biệt cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Tập đoàn HDMon Holdings

Ông Lê Văn Hương - đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn HDMon Holdings chia sẻ: “Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, HDMon Hodlings luôn đề cao trách nhiệm xã hội và giúp đỡ cộng đồng. Tràng Định là một huyện biên giới còn nhiều khó khăn, mong rằng với những phần quà từ Tập đoàn HDMon Holdings, bà con nơi đây sớm vượt qua khó khăn để ổn định, xây dựng đời sống tốt đẹp hơn.”

Hành trình lan toả yêu thương của Tập đoàn HDMon Holdings ảnh 6

Ông Lê Văn Hương - đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn HDMon Holdings chia sẻ

Đại diện chính quyền địa phương đến từ Uỷ ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên, Hội khuyết tật huyện Tràng Định…, đã bày tỏ sự biết ơn trước nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn HDMon Holdings. Ông Ngọ Quang Khải - Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định chia sẻ: "Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của Tập đoàn HDMon Holdings và thể hiện tinh thần hướng về cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân tương ái, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội".

Hành trình lan toả yêu thương của Tập đoàn HDMon Holdings ảnh 7

Ông Ngọ Quang Khải đại diện trao quà của Tập đoàn HDMon Holdings tới các hoàn cảnh khó khăn

Ngay từ khi thành lập, Tập đoàn HDMon Holdings đã không ngừng triển khai các hoạt động thiện nguyện và trách nhiệm xã hội trên phạm vi rộng. Tập đoàn thường xuyên triển khai các chương trình thiện nguyện, nhằm chia sẻ và san bớt nỗi đau cho những mảnh đời kém may mắn, lan toả những tấm lòng nhân ái, chung tay hỗ trợ cộng đồng, thúc đẩy sự phát triển chung của toàn xã hội.

Ông Trần Mạnh Lực - Trưởng ban Nhân sự của Tập đoàn HDMon Holdings chia sẻ thêm: “Tôn chỉ, mục đích thiện nguyện của chúng tôi là đem tấm lòng cùng quà tặng hiện vật đến tận tay những gia đình khó khăn. Chứng kiến hoàn cảnh thương tâm của những gia đình kém may mắn, chúng tôi rất xúc động và mong rằng tấm lòng và phần quà từ HDMon giúp bà con thấy ấm áp, được chia sẻ và có nghị lực sống tốt đẹp hơn.”

Hành trình lan toả yêu thương của Tập đoàn HDMon Holdings ảnh 8

Ông Trần Mạnh Lực - Trưởng ban Nhân sự Tập đoàn HDMon Holdings chia sẻ ý nghĩa chương trình từ thiện

Trên hành trình thiện nguyện của mình, Ban lãnh đạo và CBNV Tập đoàn HDMon Holdings đã trực tiếp đến và giúp đỡ nhiều hoàn cảnh ở những địa danh còn khó khăn như: Phù Yên - Sơn La, Hương Khê - Hà Tĩnh, Bát Xát - Lào Cai, Điện Biên, Mai Châu - Hòa Bình, Lang Chánh, Bá Thước - Thanh Hóa, Tuyên hóa, Quảng Trạch, Lệ Thủy - Quảng Bình, Vĩnh Linh - Quảng Trị, Tràng Định - Lạng Sơn,… Đại diện của Tập đoàn cho biết, trong tương lai, HDMon Holdings tiếp tục đẩy mạnh triển khai nhiều chương trình từ thiện, tìm đúng những mảnh đời cơ cực cần được giúp đỡ, để trao đi không chỉ là món quà thiện nguyện, mà còn thắp sáng lên trong họ ý chí, nghị lực, khát vọng sống hữu ích và niềm tin về một tương lai tốt đẹp hơn.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.