Hành trình mang Tết sum vầy về quê hương của đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương – Đại học Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tết Nguyên Đán là dịp lễ trọng đại, đánh dấu thời khắc sum vầy, đoàn tụ bên gia đình, cùng nhau đón chào năm mới với bao hy vọng về một cuộc sống ấm no, đủ đầy. Thế nhưng, vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh khó khăn, chật vật lo toan miếng cơm manh áo trong những ngày cuối năm.
Hành trình mang Tết sum vầy về quê hương của đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương – Đại học Kinh tế Quốc dân

Thấu hiểu điều đó, mỗi dịp tết đến, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương đều tổ chức chương trình “TẾT SUM VẦY” tại nhiều địa phương trong tỉnh. Năm nay, hành trình thiện nguyện lần thứ 17 của Đội được tổ chức tại xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương vào hai ngày 18-19/01/2025.

Để chuẩn bị cho “TẾT SUM VẦY 2025”, các thành viên, cộng tác viên của Đội đã triển khai nhiều hoạt động gây quỹ ý nghĩa như: đặt bàn tình nguyện “Vạn tờ hai ngàn, Tết tràn yêu thương”, gây quỹ qua Workshop Chạm, du ca bán hàng gây quỹ trên phố đi bộ.

Chuyến xe chở theo những tấm lòng thiện nguyện của Đội SVTN Đồng hương Hải Dương đã bắt đầu lăn bánh vào rạng sáng ngày 18/01, mang theo những hơi ấm yêu thương trở về quê hương. Ngay khi đặt chân đến xã Chí Minh, các tình nguyện viên lập tức bắt tay vào công việc hỗ trợ địa phương như quét dọn đường làng, ngõ xóm, trang trí khuôn viên trường Tiểu học Chí Minh II, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ mang ý nghĩa thiện nguyện, chương trình “TẾT SUM VẦY 2025” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho trẻ em và người dân địa phương, tái hiện không khí tết cổ truyền qua các trò chơi dân gian như kéo co, làm lì xì, ném vòng, nhảy bao bố và trải nghiệm gói bánh chưng.

Hành trình mang Tết sum vầy về quê hương của đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương – Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 1
Hành trình mang Tết sum vầy về quê hương của đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương – Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Bên cạnh đó, để góp phần làm nên thành công của chương trình, có lẽ không thể không nhắc đến các tiết mục giao lưu văn nghệ đầy ấn tượng, đặc sắc mà các em học sinh, người dân xã Chí Minh và Đội SVTN Đồng hương Hải Dương đã chuẩn bị để trao nhau những món quà tinh thần, để mang không khí Tết Ất Tỵ náo nức, rộn ràng đến gần hơn.

Đặc biệt, chương trình đã trao tặng tổng cộng 21 triệu đồng cho 30 học sinh nghèo; 15,4 triệu đồng cho 11 hộ gia đình khó khăn và 10,5 triệu đồng cho gia đình em Phùng Hải Yến – một hộ nghèo đặc biệt của địa phương. Những phần quà tuy không lớn nhưng chất chứa tình cảm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cũng như toàn thể thành viên, cộng tác viên trong Đội.

Hành trình mang Tết sum vầy về quê hương của đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương – Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 3
Hành trình mang Tết sum vầy về quê hương của đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương – Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 4
Hành trình mang Tết sum vầy về quê hương của đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương – Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 5

Đến trưa ngày 19/01, hành trình thiện nguyện khép lại khi Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương trở về Hà Nội, mang theo niềm vui và niềm tự hào vì đã góp phần lan tỏa yêu thương đến quê hương. Những tình cảm ấm áp của bà con xã Chí Minh là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm động lực để Đội tiếp tục phát huy tinh thần tuổi trẻ, gắn kết đồng hương, không ngừng cống hiến vì cộng đồng và đất nước.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.