Hào hùng Điện Biên Phủ trong thanh âm thế hệ trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, mạng xã hội tràn ngập những video tư liệu, phim tài liệu cùng các sáng tác âm nhạc hào hùng ca ngợi chiến thắng vang dội của dân tộc. Nổi bật trong số đó là xu hướng giới trẻ Việt Nam ghép nhạc hào hùng vào các video về sự kiện Điện Biên Phủ, tạo nên hiệu ứng truyền cảm hứng mạnh mẽ.
Màn xếp hình nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật quân đội. Ảnh: Nguyên Quang
Màn xếp hình nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật quân đội. Ảnh: Nguyên Quang

Những ca khúc như "Chiến thắng Điện Biên", "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng", "Bài ca không quên" hay "Hò kéo pháo" được sử dụng phổ biến trong các video về Điện Biên Phủ, đặc biệt là trên nền tảng TikTok. Hashtag kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ bùng nổ với hơn 20.000 video clip được đăng tải.

Nhịp điệu hào hùng, ca từ ca ngợi chiến công vang dội của quân và dân ta đã khơi gợi niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với thế hệ cha ông đi trước và hun đúc tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ. Những video này thu hút hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu lượt xem.

Hơn cả một trào lưu

Xu hướng này không chỉ đơn thuần là ghép nhạc vào video mà còn thể hiện sự sáng tạo và đầu tư của giới trẻ trong việc truyền tải thông tin lịch sử. Nhiều video được thực hiện với kỹ thuật dựng phim chuyên nghiệp, sử dụng hình ảnh, tư liệu quý giá cùng hiệu ứng âm thanh sống động, tạo nên một bức tranh toàn cảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ đầy bi tráng.

Hào hùng Điện Biên Phủ trong thanh âm thế hệ trẻ ảnh 1

Thế hệ trẻ mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên mạng xã hội.

Việc sử dụng âm nhạc hào hùng trong các video về Điện Biên Phủ đã góp phần thu hút sự chú ý của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc và từ đó bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Bên cạnh đó, xu hướng này cũng là cầu nối thế hệ, giúp thế hệ trẻ hiểu và trân trọng giá trị lịch sử mà thế hệ cha ông đã dày công gầy dựng.

Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Cục An toàn thông tin cảnh báo các lỗ hổng nghiêm trọng trên Microsoft. Ảnh: NCSC
Cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang được khai thác trên Microsoft và Google
(Ngày Nay) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo 8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Cụ thể, trong danh sách bản vá tháng 5/2024 với 59 lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm của Microsoft, có 8 lỗ hổng đặc biệt cần chú ý.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.