Hầu hết bệnh nhân COVID-19 dưới 50 tuổi ở Hàn Quốc phục hồi không cần trợ thở

(Ngày Nay) - Nghiên cứu công bố ngày 3/8 cho thấy đại đa số bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19 dưới 50 tuổi ở Hàn Quốc đã khỏi bệnh mà không cần dùng đến liệu pháp bổ sung ôxy.
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 18/3/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 18/3/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Kết quả nghiên cứu đã được đăng trên số ra mới nhất của tạp chí Y khoa Hàn Quốc, một tạp chí quốc tế do Viện Y khoa Hàn Quốc xuất bản.

Theo đó, nghiên cứu được tiến hành với 3.060 bệnh nhân COVID-19 ở 55 bệnh viện từ ngày 20/1, thời điểm ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên, cho đến ngày 31/3.

Kết quả cho thấy chỉ 1,2% người bệnh dưới 50 tuổi phải trợ thở trong 14 ngày sau khi có các triệu chứng bệnh. Ngược lại, 17,3% bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên được điều trị bằng máy trợ thở hoặc máy tim phổi nhân tạo (ECMO).

Kết quả cũng cho thấy 1,5% bệnh nhân dưới 50 tuổi cần trợ thở trong vòng 28 ngày sau khi có các triệu chứng bệnh. Con số này ở các bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên là 13,2%.

Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân dưới 50 tuổi là 0% trong vòng 28 ngày sau khi có triệu chứng. Con số này ở bệnh nhân trên 50 tuổi là 0,5%, bệnh nhân trên 60 tuổi là 0,9% và 5,8% đối với những bệnh nhân trên 70 tuổi, 14% ở lứa tuổi ngoài 80 tuổi.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Y tế quốc gia Hàn Quốc

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.