Hầu tòa tội giết người vẫn cười tươi, tạo dáng khi chụp hình

(Ngày Nay) -  Trong thời gian chờ HĐXX nghị án, hai bị cáo liên quan vụ giết người vẫn cười tươi, tạo dáng khi phóng viên chụp hình.
Hai bị cáo tươi cười, tạo dáng trước ống kính của phóng viên dù đang chờ bị tuyên án. Ảnh: Thăng Long.
Hai bị cáo tươi cười, tạo dáng trước ống kính của phóng viên dù đang chờ bị tuyên án. Ảnh: Thăng Long.

Ngày 20/9, TAND TP.HCM mở phiên xử, tuyên 17 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Trung Thành (36 tuổi, ngụ TP.HCM) tội Giết người. Liên quan tới vụ án bị cáo Trịnh Duy Đại (28 tuổi, ngụ TP.HCM) lĩnh 1 năm 9 tháng tù tội Gây rối trật tự công cộng.

Đầu năm 2014, bà Đặng Thị Phú và Trần Thanh Tùng (sống chung như vợ chồng) mượn 25 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Tuyết Minh nhưng không có khả năng chi trả. Tối 3/11/2015, Thiên Long (con của bà Phú) báo cho bà Minh rằng gia đình không có tiền, sẽ bán tivi để trả nợ.

Được mẹ báo lại thông tin trên, Đại (con bà Minh) gọi cho Thành nhờ kêu thêm người tới nhà bà Phú lấy đồ. Khi Thành và Đại đến nhà người vay tiền để lấy tivi, loa nghe nhạc, tủ lạnh thì bị Long ngăn lại. Hai bên xảy ra đánh nhau.

Trong lúc hỗn chiến, Thành dùng dao đâm Long tử vong. Tại cơ quan điều tra, Đại và Thành khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trong lúc chờ HĐXX nghị án, cả hai bị cáo luôn cười nói vui vẻ, giơ tay, tạo dáng để phóng viên chụp hình. Ở phiên tòa xét xử trước đó bị hoãn, cả hai cũng có thái độ tương tự khi được dẫn giải ra xe chở phạm.

Theo Zing
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.