Hé lộ nguyên nhân ban đầu trong vụ đầu độc rượu Chi cục trưởng ở Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Bình rượu chứa chất độc cyanua của gia đình nữ Giám đốc công ty Á Âu đã cướp đi mạng sống của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa và người chồng của bà này.
Ảnh: Vietnamnet
Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin đăng tải trên Vietnamnet, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án giết người liên quan đến 2 người chết trong lúc uống rượu trưa 20/4. Test nhanh mẫu rượu, lực lượng chức năng xác định có chất độc cyanua (HCN).

Ông Đặng Phạm Viên (SN 1967), Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa đã tử vong sau khi nếm bình rượu của gia đình Giám đốc công ty Á Âu là Lê Thị Phương (SN 1982).

Chồng bà Phương là Trần Xuân Minh (SN 1974) cũng chết vào trưa 20/4 tại nhà riêng ở số nhà 50 đường Quang Trung, TP Thanh Hóa khi uống cùng loại rượu có chứa chất độc này.

Theo cơ quan chức năng, vợ chồng Phương - Minh xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần Minh dọa giết vợ sau đó sẽ tự sát với nội dung “làm nghề kinh doanh vàng có nhiều hóa chất, chỉ cần uống một chút đến cổ họng là chết ngay, không đau đớn gì”.

Mâu thuẫn xuất phát từ việc kinh doanh thua lỗ, vợ chồng nợ khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Minh còn  nghi ngờ vợ ngoại tình.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, vào Khoảng 12h20 phút ngày 20/4, có 7 người ăn uống tại Công ty Bất động sản Á Âu ở E16 khu 4 Đô thị Bình Minh, phường Đông Hương (TP Thanh Hoá) và có sử dụng rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (SN 1982 ở địa chỉ số 50, đường Quang Trung, TP Thanh Hoá) - giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu mang đến. 

Trong bữa ăn, N.V.T (SN 1981, ở Tập thể ĐH sư phạm Hà Nội, là chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Á Âu) và Đặng Phạm Viên (SN 1967, là Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hoá) thử rượu thì đều bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu. Ông Viên tử vong sau đó. Tại đây, một người tên X. thử rượu nhưng sau đó nhổ ra cũng bị ngộ độc nhẹ, hiện đang được cấp cứu cùng với người tên N.V.T. 

Cũng trong thời gian trên, tại nhà riêng của Lê Thị Phương, có 6 người đang ăn uống. Chồng bà Phương là ông Trần Xuân Minh (SN 1974) cũng uống loại rượu trên và đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý.

Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.