Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội KHKT An toàn thực phẩm Việt Nam ký kết Kế hoạch phối hợp hành động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 6/4/2023, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam đã ký kết Kế hoạch phối hợp hành động. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong việc tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm.
Trong thời gian tới, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị, tập huấn, sự kiện nhằm nâng cao hiểu biết về luật pháp, kiến thức khoa học trong sản xuất, kinh doanh nước mắm.
Trong thời gian tới, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị, tập huấn, sự kiện nhằm nâng cao hiểu biết về luật pháp, kiến thức khoa học trong sản xuất, kinh doanh nước mắm.

Theo nội dung ký kết, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam cùng nhau phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nói chung và nước mắm nói riêng; nâng cao nhận thức và thực hành cho hội viên của hai bên về quy định pháp luật, tiêu chuẩn, kiến thức khoa học, kỹ thuật đối với thực phẩm trong đó có nước mắm; tăng cường công tác xã hội hóa vì chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm và phòng chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Việt Nam kỳ vọng sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ nâng cao chất lượng, an toàn an toàn vệ sinh thực phẩm của các sản phẩm nước mắm trên thị trường, thúc đẩy ngành hàng nước mắm ngày càng phát triển lớn manh.

Trong thời gian tới, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị, tập huấn, sự kiện nhằm nâng cao hiểu biết về luật pháp, kiến thức khoa học, kỹ thuật cho hội viên và người tiêu dùng. Bên cạnh đó là tổ chức hoạt động truyền thông về lĩnh vực khoa học liên quan nước mắm một cách rộng rãi để mọi người hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng, vì sự phát triển chung của ngành nước mắm Việt Nam. Hai bên cũng sẽ phối hợp trong việc tư vấn, phản biện cho cơ quan nhà nước về quản lý an toàn thực phẩm và xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật liên quan.

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội KHKT An toàn thực phẩm Việt Nam ký kết Kế hoạch phối hợp hành động ảnh 1
Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam cùng nhau phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm nước mắm trên thị trường

TS. Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam nhận định, việc ký kết kế hoạch phối hợp hành động xuất phát từ nhu cầu chính đáng của hội viên hai bên, từ đó mở ra các hướng hợp tác toàn diện trong kế hoạch hành động giữa hai bên.

“Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam sẽ phối hợp tham gia thực hiện tốt phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, vận động, hỗ trợ hội viên tích cực tham gia vào công tác bảo đảm chất lượng, vệ sinh, an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến và kinh doanh nước mắm. Định kỳ hàng năm, hai bên tổ chức họp tổng kết đánh giá hoạt động, rút kinh nghiệm và trao đổi những công việc trọng tâm trong năm tới và có hình thức khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt”, TS. Lê Văn Giang phát biểu.

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu không chỉ của người tiêu dùng các nước tiên tiến, mà của đại bộ phận người tiêu dùng Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm đưa ra thị trường các sản phẩm nước mắm đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng, khẳng định thương hiệu Việt Nam.

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam là tập hợp của hơn 200 tổ chức và cá nhân, đồng lòng nghiên cứu, xây dựng và quảng bá văn hoá ẩm thực “nước mắm” của người Việt; tăng liên tục sản lượng nước mắm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về chất lượng, an toàn thực phẩm và thị hiếu người tiêu dùng; bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển sản xuất; Kế thừa và phát triển tinh hoa lâu đời của nghề sản xuất nước mắm, kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại, thúc đẩy nước mắm Việt Nam được công nhận ngôi vị số Một toàn cầu.

Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật an toàn thực phẩm, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bạn My My và Kiều Oanh chọn góc ảnh và ghi lại khoảnh khắc ngày cuối năm tại Hồ Con Rùa.. Ảnh: GIẢN THANH SƠN
Hồ Con Rùa ngày và đêm đón năm mới 2025
(Ngày Nay) - Trong niềm vui đón mừng năm mới 2025, Hồ Con Rùa ở trung tâm quận 1, TPHCM đã mang lại nhiều thú vị khi ban ngày trời dịu mát và có chút se lạnh khi đêm về.
Sau phần Lễ bế mạc, khán giả được hòa mình vào chương trình biểu diễn nghệ thuật với các màn trình diễn sôi động của nhiều ca sỹ, DJ trẻ nổi tiếng để chào đón Năm mới 2025.
Bế mạc Festival hoa Đà Lạt kết hợp chào Năm mới 2025
(Ngày Nay) - Tối 31/12, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt), UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ bế mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ X năm 2024 kết hợp chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa chào Năm mới 2025.
Romania và Bulgaria gia nhập Khối Schengen
Romania và Bulgaria gia nhập Khối Schengen
(Ngày Nay) - Từ ngày 1/1/2025, Romania và Bulgaria đã trở thành thành viên chính thức của Khối Schengen, qua đó mở rộng khu vực không kiểm soát quản lý biên giới và hộ chiếu ở châu Âu lên 29 quốc gia thành viên.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng bệnh sởi. Ảnh minh họa: Vân Chi/TTXVN phát
Số ca mắc sởi tăng nhanh, chuyên gia khuyến cáo cách phòng tránh
(Ngày Nay) - Theo thống kê của Bộ Y tế, trong năm 2024, số ca mắc sởi của cả nước tăng nhanh so với năm trước. Trong đó, số ca sốt phát ban nghi sởi là 38.364 (tăng hơn 94 lần so với năm 2023), số ca dương tính với sởi là 6.725 ca (tăng hơn 130 lần so với năm 2023).
Dự án Grand Marina, Saigon khu căn hộ mang thương hiệu Marriott & JW Marriott.
Thị trường bất động sản 2025 sẽ bùng nổ nguồn cung ở tất cả các phân khúc
(Ngày Nay) -Những tín hiệu cuối năm 2024 cho thấy 2025 sẽ là một năm bùng nổ về nguồn cung ở tất cả các phân khúc. Nhu cầu BĐS cũng sẽ phục hồi, sức mua sẽ tăng đáng kể khi các các bộ luật mới bắt đầu phát huy hiệu lực cùng với nguồn cung cải thiện giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, niềm tin thị trường đã có sự chuyển biến tích cực, theo dự báo của BHS Group.
Ảnh: AFP/TTXVN
Venezuela phạt TikTok 10 triệu USD vì thử thách gây chết người
(Ngày Nay) - Tòa án Tối cao Venezuela ngày 30/12 đã tuyên phạt TikTok - nền tảng chia sẻ video nổi tiếng toàn cầu - 10 triệu USD do liên quan các thử thách lan truyền dẫn đến cái chết của 3 thiếu niên và gây ngộ độc cho 200 em học sinh tại quốc gia này.