(Ngày Nay) - Trải qua bao nhiêu thăng trầm, nghề làm nước mắm tại Phú Quốc vẫn không ngừng tồn tại và phát triển. Trong đó, nước mắm Thanh Quốc với hơn 100 năm tuổi đời đang từng bước bắt nhịp thời đại số và chuyển mình lên sàn TMĐT.
(Ngày Nay) - Tối 23-10, Lễ hội nước mắm TP.HCM lần 1- 2024 do Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA) phối hợp cùng Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam tổ chức, đã khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).
(Ngày Nay) - Sáng ngày 6/4/2023, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam đã ký kết Kế hoạch phối hợp hành động. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong việc tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm.
(Ngày Nay) - Ngoài cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, Việt Nam còn là một trong những đất nước thu hút khách du lịch ghé thăm bởi nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Điều này được thể hiện rõ ở mỗi miền đất nước dọc bản đồ hình chữ S từ Bắc chí Nam.
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thành công Hội thảo “ Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm: Định hướng và Giải pháp”.
[Ngày Nay] - Lời toà soạn: “Sống sót” sau 5 năm khởi nghiệp, Lê Anh – CEO Công ty TNHH Lê Gia - một doanh nhân khá nổi tiếng ở tuổi 8X đang nỗ lực chèo lái doanh nghiệp của mình với một mơ ước lớn, đó là đưa sản phẩm nước mắm truyền thống của Việt Nam “phủ sóng” tới nhiều quốc gia trên thế giới.
Thành phố Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên trù phú, nơi vùng biển đầy nắng gió được mệnh danh là “Thủ đô resort” của Việt Nam.
Ban soạn thảo đã cân nhắc lược bỏ các khuyến nghị được cho là khó áp dụng, không khả thi đối với điều kiện sản xuất nước mắm hiện nay tại Việt Nam để bảo vệ các nhà sản xuất nước mắm trong nước.
(Ngày Nay) - Từ lâu, ẩm thực phong phú, đa dạng, tinh tế đã là yếu tố giúp Hà Nội, Việt Nam trở thành điểm đến thuộc top 10 châu Á và top 25 thế giới. Trong đó, có rất nhiều món ăn chỉ nghe tên thôi, thực khách đã biết đó là món ngon của Hà Nội.
(Ngày Nay) -Lễ hội văn hoá các dân tộc Việt Nam được tổ chức kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 tại quần thể FLC Sầm Sơn đã thu hút hơn 3.000 du khách tham gia, kéo theo tình trạng “cháy phòng” vào mùa cao điểm.
(Ngày Nay) - Kẽm và mangie là yếu tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể trong việc tạo ra tinh dịch, vì thế việc bổ sung kẽm qua chế độ ăn hàng ngày là rất cần thiết.
(Ngày Nay) -Chỉ sau vài tháng hoạt động, Holy Pig thuộc Tổ hợp Du lịch & Giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Cocobay đã trở thành nhà hàng phong cách Mỹ được du khách ưa thích nhất ở thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.
(Ngày Nay) - Không nóng bức và oi ả như mùa hạ, cũng không lạnh lẽo như mùa đông, có lẽ mùa thu là mùa được nhiều người yêu thích nhất. Thời tiết mùa thu mát mẻ, không khí trong lành rất thuận tiện cho việc đi lại và tham quan du lịch.
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Kết quả xử lý vi phạm đối với các cơ quan báo chí đăng thông tin sai sự thật về việc nước mắm có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định.