Hiệu trưởng Đại học Cornell sẽ chia sẻ về ứng dụng ChatGPT vào ngày mai tại VinUni

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giáo sư Micheal I. Kotlikoff - Hiệu trưởng Đại học Cornell sẽ có buổi thuyết trình về chủ đề “Sáng tạo đổi mới giải quyết các thách thức lớn” tại Đại học VinUni vào ngày mai, trong đó có phần trao đổi về ứng dụng ChatGPT đang gây sốt.
Giáo sư Michael I. Kotlikoff. (Ảnh: VinUni)
Giáo sư Michael I. Kotlikoff. (Ảnh: VinUni)

Ngày mai, 7/2, Giáo sư Micheal I. Kotlikoff - Hiệu trưởng Đại học Cornell, trường đại học hàng đầu thế giới, sẽ có buổi thuyết trình về chủ đề “Sáng tạo đổi mới giải quyết các thách thức lớn” tại Đại học VinUni.

Đáng chú ý, bên cạnh các nội dung về vai trò của đại học trước các vấn đề lớn thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, kiến tạo sự thay đổi cũng như giải bài toán tương lai của giáo dục, bài thuyết trình của Hiệu trưởng Cornell dự kiến sẽ trao đổi sâu hơn về sự phát triển của công nghệ và sự ra đời của ngày càng nhiều ứng dụng tiên tiến, trong đó có ứng dụng ChatGPT đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Buổi thuyết trình được tổ chức miễn phí cho những người quan tâm. Người tham dự sẽ có cơ hội cùng thảo luận, đặt câu hỏi và lắng nghe những chia sẻ từ Giáo sư Kotlikoff về cách Đại học Cornell đã khai thác đổi mới sáng tạo để giải quyết những thách thức lớn.

Đây là một trong những hoạt động trong chuyến công tác hai ngày, 6 và 7/2, của Giáo sư giáo sư Micheal I. Kotlikoff đến Đại học VinUni, đối tác chiến lược của Đại học Cornell.

Hôm nay, lãnh đạo Đại học Cornell và Đại học VinUni đã cùng cập nhật chiến lược phát triển của mỗi bên và trao đổi về hoạt động cũng như dự án hợp tác đã triển khai giữa VinUni và Cornell như dự án học thuật, trao đổi sinh viên, học bổng Vingroup… cùng những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Giáo sư Michael I. Kotlikoff là Hiệu trưởng, Giám đốc Học thuật, Giám đốc Tài chính, và Phó Chủ tịch thường trực thứ nhất của Đại học Cornell. Ông có kinh nghiệm dày dặn trong củng cố chất lượng đào tạo, chính sách học bổng, và các họat động hợp tác phát triển. Các sáng kiến của giáo sư đã nâng cao hơn nữa các hoạt động hợp tác của Cornell và phát huy các điểm mạnh của trường.

Đại học Cornell là trường đại học thuộc khối Ivy League được đặt tại New York (Mỹ) và thuộc tốp 20 trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023.

Là đối tác chiến lược của VinUni, Đại học Cornell tham gia tư vấn, xây dựng và thẩm định các chương trình đào tạo, tuyển dụng giảng viên tại VinUni đồng thời xây dựng quy trình tuyển sinh theo các thông lệ tuyển sinh tốt nhất, hỗ trợ để sinh viên VinUni có các cơ hội học tập, trải nghiệm tại Đại học Cornell.

Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.