Hiệu trưởng vay gần 800 triệu của đồng nghiệp rồi 'mất tích'

(Ngày Nay) - Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp, hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Xuân Hòa (TT-Huế) đã vay tiền của nhân viên nhà trường rồi biến mất.
Hiệu trưởng vay gần 800 triệu của đồng nghiệp rồi 'mất tích'

Ban giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, TX Hương Thủy, TT - Huế) cho biết đang yêu cầu các nhân viên, giáo viên nhà trường báo cáo toàn bộ sự việc cho ông Nguyễn Xuân Hợp, hiệu trưởng nhà trường vay tiền. 

Sau khi thống kê, có 13 cán bộ, nhân viên trường cho biết có cho ông Hợp vay mượn tiền. Người cho vay nhiều nhất là 155 triệu đồng và ít nhất là 10 triệu đồng, trong đó có người đứng tên cá nhân vay tiền ngân hàng cho ông Hợp mượn. Tổng số tiền ông Hợp vay là gần 800 triệu đồng.

Theo ông Lê Văn Ngọc, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Dương Hòa, ngày 27/9, ông Hợp bị bệnh nặng phải nhập viện Đại học Y dược Huế để điều trị nên xin vắng mặt tại trường. Trong gần 1 tháng, ông Hợp thường xuyên gửi email cho ông Ngọc về cái hoạt động điều hành trường và xin nghỉ sinh hoạt Đảng. Đến ngày 6/11, ông Hợp có xuất hiện tại trường rồi sau đó biệt tăm, điện thoại cũng không còn liên lạc được.

Hàng xóm nhà ông Hợp tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy cũng cho hay cả gia đình ông đã văng mặt tại địa phương nhiều ngày nay. 

Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, làm rõ sự việc.

Tổng hợp

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.