Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Để điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, Bắc Giang đã xây dựng 1 bệnh viện dã chiến quy mô 620 giường được tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh.
Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 1

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang (phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) được lựa chọn trở thành nơi xây dựng bệnh viện dã chiến số 2.

Bệnh viện dã chiến số 2 được xây dựng bên trong Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang (phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) với quy mô 620 giường bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên trong chiều ngày 21/5, hàng chục công nhân đang chạy đua với thời gian, gấp rút xây dựng đảm bảo kịp thời kích hoạt, đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động vào ngày 22/5.

Bệnh viện có chức năng thực hiện cách ly, chăm sóc, điều trị, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 theo phân tuyến của Bộ Y tế, gồm 14 khu cơ bản: Khu điều hành, hành chính; Khu tiếp đón và phân loại người bệnh; Khu chẩn đoán hình ảnh; Khu xét nghiệm; Khu hồi sức cấp cứu; Khu chăm sóc, điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ, trung bình; Khu cách ly chờ ra viện…

Các khu được bố trí theo nguyên tắc một chiều, tách biệt, phòng chống lây nhiễm chéo; thuận tiện cho việc chăm sóc và điều trị cùng lúc nhiều người bệnh COVID-19.

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 2

Quy mô của Bệnh viện dã chiến số 2 vào khoảng 620 giường bệnh.

Được lắp ráp bằng các vật liệu nhẹ, bệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu Bắc Giang có thiết kế đạt các tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu của Bộ Y tế như: Khoảng cách an toàn cho cách ly bệnh truyền nhiễm; Thông gió tự nhiên; Tổ chức mặt bằng và phân luồng đi để tránh lây nhiễm chéo; Lắp đặt biển chỉ dẫn chi tiết đến từng buồng bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ca bệnh tăng cao kỷ lục tại Bắc Giang lên đến gần 800 người và hàng chục nghìn ca nghi nhiễm – tính theo số liệu ở thời điểm 17h30 ngày 21/5, việc đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến số 2 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang sẽ giảm tải cho các bệnh viện, cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn.

Sau đây là một số hình ảnh do phóng viên ghi lại vào chiều 21/5:

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 3

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang có thiết kế hiện đại với khoảng 3.000 chỗ ngồi. Đây là địa điểm tổ chức thi đấu bộ môn cầu lông tại SEA Games 31 vào tháng 11/2021.

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 4

Giờ đây nhà thi đấu còn được chuyển đổi công năng thành bệnh viện dã chiến trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng.

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 5

Vật liệu dựng vách chắn phòng bệnh liên tục được chuyển vào bên trong sàn nhà thi đấu để lắp ghép.

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 6

Các công nhân tất bật lắp đặt trang thiết bị cho bệnh viện dã chiến.

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 7

Được biết, nhóm công nhân phải chia nhiều ca làm việc 24/24h, đảm bảo kịp tiến độ.

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 8

Việc xây dựng bệnh viện dã chiến số 2 đang được gấp rút thi công để có thể kịp tiến độ đưa vào hoạt động từ ngày 22/5.

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 9

Bệnh viện dã chiến có chức năng thực hiện cách ly, điều trị, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 theo phân tuyến của Bộ Y tế. Đảm bảo các khu cơ bản như: Khu tiếp đón và phân loại người bệnh; Khu xét nghiệm; Khu hồi sức cấp cứu; Khu chăm sóc, điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ, trung bình;...

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 10
Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 11

Được lắp ráp bằng các vật liệu nhẹ, Bệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu Bắc Giang có thiết kế đạt các tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Hình ảnh đầu tiên bên trong Bệnh viện dã chiến 620 giường tại Bắc Giang ảnh 12

Các khu được bố trí theo nguyên tắc một chiều, tách biệt, phòng chống lây nhiễm chéo; thuận tiện cho việc chăm sóc và điều trị cùng lúc nhiều người bệnh COVID-19.

Theo Pháp luật Plus
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.