Hình ảnh kinh hoàng về vụ phun trào núi lửa trên Sao Kim

Từ vụ phun trào của núi Vesuvius vào năm 79 sau Công nguyên đến vụ phun trào của núi Pelee vào năm 1902, một số vụ phun trào núi lửa thảm khốc đã xảy ra trên Trái đất.
Hình ảnh đáng sợ về vụ phun trào núi lửa trên Sao Kim.
Hình ảnh đáng sợ về vụ phun trào núi lửa trên Sao Kim.

Tuy nhiên, một hình ảnh mới được NASA chia sẻ cho thấy những vụ phun trào núi lửa trên Sao Kim có thể còn kinh hoàng hơn.

Hình ảnh được tạo ra bởi Peter Rubin và đã được giới thiệu là Hình ảnh thiên văn trong ngày của NASA.

“Bằng chứng về các núi lửa hiện đang hoạt động trên Sao Kim đã được công bố vào đầu năm nay với sự ấm lên không giải thích được của các khu vực được cho là chỉ chứa các núi lửa cổ đại.

Mặc dù những hình ảnh quy mô lớn của Sao Kim đã được chụp bằng radar, nhưng những đám mây axit sunfuric dày sẽ ngăn cản việc thu nhận hình ảnh ánh sáng quang học. Tuy nhiên, một nghệ sĩ đã tái tạo lại một ngọn núi lửa đang phun trào ở Sao Kim rõ ràng”, NASA giải thích.

Trong hình ảnh, có thể thấy một chùm khổng lồ xuất phát từ một ngọn núi lửa đang phun trào, trong khi một cánh đồng dung nham rộng lớn bao phủ bề mặt hành tinh. Sao Kim có nhiệt độ bề mặt thiêu đốt khoảng 465 độ C đủ nóng để nấu chảy cả chì.

Các nghiên cứu ban đầu chỉ ra rằng núi lửa có thể đóng một vai trò quan trọng trong vòng đời trên Sao Kim.

NASA cho biết thêm: “Núi lửa có thể đóng một vai trò quan trọng trong vòng đời trên Sao Kim vì chúng có thể đẩy các sản phẩm hóa học vào tầng khí quyển phía trên mát hơn, nơi các vi khuẩn có thể trôi nổi.

Hình ảnh được đưa ra ngay sau khi các nhà khoa học phát hiện ra dấu hiệu của sự sống trên Sao Kim.

Trước đó, một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế, dẫn đầu bởi Đại học Cardiff, đã phát hiện ra một phân tử hiếm có tên là phosphine trong các đám mây của Sao Kim.

Theo Dân Trí
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.