HLV Hàn Quốc từ chức ngay sau trận thua Brazil

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiến lược gia Paulo Bento ngày 6/12 xác nhận ông sẽ rời khỏi vị trí HLV ĐT Hàn Quốc sau thất bại 1-4 trước đội tuyển Brazil tại vòng 1/8 World Cup 2022.
HLV Paulo Bento. - Ảnh: Reuters.com
HLV Paulo Bento. - Ảnh: Reuters.com

Sau khi nỗ lực giành vé qua vòng bảng, Hàn Quốc gần như kiệt quệ về thể lực nên đã nhanh chóng sụp đổ trước một Brazil quá hùng mạnh. Ngay trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Paulo Bento đã tuyên bố chia tay ĐT Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông cho biết đã lựa chọn quyết định này từ trước khi giải đấu diễn ra.

Nhà cầm quân này nêu rõ: "Tôi đã thông báo với các cầu thủ và Chủ tịch của liên đoàn rằng đây là một quyết định tôi đưa ra từ tháng 9. Quyết định đã được chốt từ trước và giờ là lúc tôi xác nhận điều này. Tôi cảm ơn tất cả cầu thủ và thành viên ban huấn luyện, cũng như người hâm mộ vì tất cả những gì họ đã làm. Từ giờ trở đi, chúng ta phải suy nghĩ về tương lai. Trước mắt, tôi sẽ trở lại Hàn Quốc để tạm biệt một số người quen trước khi trở về nước, nghỉ ngơi một thời gian rồi sau đó chờ xem điều gì xảy ra tiếp theo".

HLV Bento dẫn dắt ĐT Hàn Quốc từ tháng 8/2018 và cho đến thời điểm chia tay đã có 57 trận đấu, giành 35 chiến thắng, 13 hòa cùng 9 thất bại. Hàn Quốc khởi đầu chiến dịch World Cup 2022 với trận hòa 0-0 trước Uruguay, sau đó thua 2-3 trước Ghana và đánh bại Bồ Đào Nha 2-1 ở lượt cuối vòng bảng. Đây cũng là lần đầu sau 12 năm, đại diện "Xứ Kim chi" vượt qua vòng bảng World Cup nhưng đáng tiếc không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.