Croatia loại Nhật Bản khỏi World Cup 2022 sau loạt luân lưu may rủi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đội tuyển Croatia đã ghi tên mình vào tứ kết World Cup 2022 sau chiến thắng vô cùng nhọc nhằn trước Nhật Bản ở trận đấu thứ 5 vòng 1/8.
Croatia loại Nhật Bản khỏi World Cup 2022 sau loạt luân lưu may rủi

Á quân thế giới vượt đại diện châu Á 3-1 ở loạt sút luân lưu may rủi sau khi hai đội hòa nhau 1-1 trong 120 phút căng thẳng (Daizen Maeda ghi bàn mở tỷ số ở phút 43 cho Nhật Bản còn Ivan Perisic gỡ hòa ở phút 55).

Ba cầu thủ Vlasic, Brozovic và Pasalic đã cùng nhau thực hiện thành công lượt sút luân lưu của mình để đưa đội nhà giành vé đi tiếp.

Trong khi đó, ba cầu thủ của Nhật Bản không thể đánh bại được thủ thành Dominik Livakovic là Takumi Minamino, Kaoru Mitoma và Maya Yoshida.

Đây kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp và là thứ ba trong lịch sử Croatia vượt qua vòng 1/8 kể từ France '98, trong đó họ đã một lần về thứ 3 (1998) và 1 lần á quân (2018).

Còn với Nhật Bản, thất bại này khiến họ vẫn chưa thể có lần đầu tiên góp mặt ở tứ kết tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.