Croatia loại Nhật Bản khỏi World Cup 2022 sau loạt luân lưu may rủi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đội tuyển Croatia đã ghi tên mình vào tứ kết World Cup 2022 sau chiến thắng vô cùng nhọc nhằn trước Nhật Bản ở trận đấu thứ 5 vòng 1/8.
Croatia loại Nhật Bản khỏi World Cup 2022 sau loạt luân lưu may rủi

Á quân thế giới vượt đại diện châu Á 3-1 ở loạt sút luân lưu may rủi sau khi hai đội hòa nhau 1-1 trong 120 phút căng thẳng (Daizen Maeda ghi bàn mở tỷ số ở phút 43 cho Nhật Bản còn Ivan Perisic gỡ hòa ở phút 55).

Ba cầu thủ Vlasic, Brozovic và Pasalic đã cùng nhau thực hiện thành công lượt sút luân lưu của mình để đưa đội nhà giành vé đi tiếp.

Trong khi đó, ba cầu thủ của Nhật Bản không thể đánh bại được thủ thành Dominik Livakovic là Takumi Minamino, Kaoru Mitoma và Maya Yoshida.

Đây kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp và là thứ ba trong lịch sử Croatia vượt qua vòng 1/8 kể từ France '98, trong đó họ đã một lần về thứ 3 (1998) và 1 lần á quân (2018).

Còn với Nhật Bản, thất bại này khiến họ vẫn chưa thể có lần đầu tiên góp mặt ở tứ kết tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.