HLV nhường đồ ăn cho các học trò mắc kẹt trong hang tối, nhịn đói suốt 10 ngày

(Ngày Nay) - Vì nhịn đói suốt 10 ngày nên huấn luyện viên (HLV) 25 tuổi là người có tình trạng sức khỏe tệ nhất trong nhóm 13 người mắc kẹt trong hang.
Eakapol Chanthawong và các học trò
Eakapol Chanthawong và các học trò

Theo thông tin từ một thành viên đội đặc nhiệm SEAL, được biết, trong khoảng thời gian bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, HLV Eakapol Chanthawong đã đưa tất cả đồ ăn nhẹ và nước uống mà anh mang theo cho những đứa nhỏ mà không giữ lại bất cứ thứ gì cho mình.

Đồng thời, Eakapol luôn động viên các học trò phải giữ bình tĩnh trong lúc tuyệt vọng nhất. HLV luôn để mắt đến mỗi thành viên của đội và khuyên các em tiết kiệm năng lượng bằng cách nằm yên, ngồi thiền để quên đi cái đói hoặc ngủ càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, HLV Eakapol cũng là người hướng dẫn lũ trẻ uống nước nhỏ ra từ các vách đá vôi và ngăn không để em nào tiếp xúc với dòng nước lũ.

Chính vì thế, khi 13 người mắc kẹt trong hang được tìm thấy, nhân viên cứu hộ cho biết tình trạng sức khỏe của họ không có gì quá nghiêm trọng, chỉ một số ít nằm trong vạch vàng của thang đo sức khỏe. Và Eakapol là một trong số đó.

Clip: Hành trình tìm kiếm 13 người mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan

Bố mẹ của lũ trẻ cũng tiết lộ rằng, trước đó vị HLV trẻ thường cùng 12 đứa trẻ tham gia vào các hoạt động mạo hiểm như đạp xe trên đường đèo, bơi lội dưới thác nước và thám hiểm hang động. Riêng hang Tham Luang Nang Non, lũ trẻ đã tới khám phá 4 lần.

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng Ekapol nhiều khả năng sẽ bị truy cứu hình sự vì đã đưa lũ trẻ vào hang khiến 12 đứa trẻ và cả chính anh bị mắc kẹt trong hang tối suốt 10 ngày.

Tuy nhiên, luật sư Thái Lan Ananchai Chaiyadech cho rằng không chắc vị huấn luyện viên 25 tuổi sẽ bị buộc tội vì anh ta không cố ý đưa lũ trẻ vào nguy hiểm.

Tổng hợp

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.