HLV Oman đánh giá Việt Nam đang sở hữu một thế hệ cầu thủ vàng

Sau trận thua 0-1 trước Olympic Việt Nam ở lượt trận thứ 2 giải Tứ hùng 2018, HLV Al-Azani của Olympic Oman đã không tiếc lời khen ngợi lứa cầu thủ hiện tại của Olympic Việt Nam.

Sau 45 phút đầu tiên không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của Oman, nhưng với những sự điều chỉnh về nhân sự của HLV Park Hang Seo trong hiệp thi đấu thứ 2 đã giúp đội tuyển Olympic Việt Nam tạo ra sự khác biệt trong lối chơi. Theo đó, Olympic Việt Nam đã tạo ra hàng loạt tình huống nguy hiểm về phía khung thành của đối phương. Mặc dù vậy, cũng phải đến phút thi đấu thứ 89, Đoàn Văn Hậu mới cụ thể những cơ hội của Olympic Việt Nam để ghi bàn thắng duy nhất giúp đoàn quân HLV Park Hang Seo giành thắng lợi tối thiểu 1-0 trước đối thủ.

Dù để thua Olympic Việt Nam ở những phút thi đấu cuối cùng của trận đấu, tuy nhiên phát biểu với báo giới HLV Al-Azani của Olympic Oman đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với đội hình của Olympic Việt Nam: “Bản thân tôi theo dõi thế hệ này từ năm 2015. Thật tuyệt vời khi từ lúc đấy đến giờ họ vẫn chơi với nhau”.

HLV Oman đánh giá Việt Nam đang sở hữu một thế hệ cầu thủ vàng ảnh 1

 Văn Hậu cùng các đồng đội ở Olympic Việt Nam gây ấn tượng với HLV của Oman.

Thậm chí HLV Al-Azani đánh giá đây là một hế hệ vàng của bóng đá Việt Nam: “Theo đánh giá của tôi, đây là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Phải cảm ơn VFF vì đã xây dựng được lứa cầu thủ tài năng với định hướng lâu dài chứ không phải để đạt những mục tiêu trước mắt”.

Bên cạnh đó, HLV Al-Azani cũng dành tặng lời khen ngợi cho các học trò của mình khi họ đã thi đấu kiên cường trong suốt trận đấu, đặc biệt là quãng thời gian 10 phút cuối trận. HLV Al-Azani thừa nhận bàn thua ở những phút cuối có phần đáng tiếc nhưng kết quả này phản ánh đúng cục diện của trận đấu:  “Dù thua trận nhưng tôi rất hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Đây là giải đấu quy tụ nhiều đội bóng chất lượng. 10 phút cuối toàn đội đã chơi rất kiên cường, để thua 1 bàn thực sự đáng tiếc. Tuy vậy, được góp mặt ở giải đấu này cũng đã là vinh dự với U23 Oman”.

HLV Al-Azani cũng đánh giá cao pha lập công của hậu vệ Đoàn Văn Hậu ở phút 89 của trận đấu. Ông thừa nhận đây là một bàn thắng đẹp mắt khi nó được ghi trong thời điểm nền tảng thể lực của các cầu thủ đã bị suy giảm khi trận đấu đã bước vào những phút cuối: “Bàn thắng của hậu vệ bên phía Việt Nam phải nói là quá đẹp. Tôi nghĩ cái hay nhất là bàn thắng đó diễn ra ở cuối trận đấu khi thể lực của các cầu thủ suy giảm rõ rệt. Điều đó càng mang đến điều thú vị cho trận đấu”.

Như vậy, sau hai trận đấu tại giải Tứ hùng 2018, đoàn quân HLV Al-Azani có một trận hòa và 1 trận thua. Ở lượt trận đấu cuối Oman sẽ gặp Palestines. Trong khi đó, Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu thủ tục với Olympic Uzbekistan. Mặc dù vậy, các cầu thủ Olympic Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục thi đấu nỗ lực nhằm ghi điểm với HLV Park Hang Seo trong cuộc đua giành một suất trong danh sách 20 cầu thủ tham dự Asiad 2018 trên đất Indonesia.

Lịch thi đấu, kết quả giải tứ hùng 2018

Thứ sáu, 3/8

- 16:30: Uzbekistan 0-0 Oman

- 19:30: Việt Nam 2-1 Palestine

Chủ nhật, 5/8

- 16:30: Uzbekistan 1-2 Palestine

- 19:30: Việt Nam 1-0 Oman

Thứ ba, 7/8

- 16:30: Palestine – Oman

- 19:30: Việt Nam – Uzbekistan

Theo Thethaovietnam.vn
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.