HLV Park Hang-seo: 'Chung kết AFF Cup là khoảnh khắc đặc biệt với tôi'

Sáng 10/12, trước chung kết lượt đi AFF Cup trên sân Bukit Jalil, HLV Park Hang-seo cho biết đây là trận quan trọng và đặc biệt khi tuyển Việt Nam phải thi đấu dưới sức ép lớn.
HLV Park Hang-seo: 'Chung kết AFF Cup là khoảnh khắc đặc biệt với tôi'

Tại buổi họp báo sáng 10/12, HLV Park Hang-seo chia sẻ quá trình chuẩn bị trước trận chung kết lượt đi AFF Cup: "Từ năm 2008, chúng tôi thắng 5 trận sau 10 lần gặp nhau, nhưng mai là trận đấu đặc biệt với chúng tôi, khoảnh khắc rất đặc biệt khi đó là chung kết".

Hai đội từng gặp nhau ở vòng bảng với chiến thắng dành cho đoàn quân của HLV người Hàn Quốc. Công Phượng là người mở tỷ số, còn tiền đạo Anh Đức ấn định chiến thắng 2-0 cho tuyển Việt Nam.

"Đó là trận quan trọng với chúng tôi khi phải thi đấu dưới sức ép của hơn 80.000 khán giả", ông Park nhận định và khẳng định đội đang có sự chuẩn bị tốt từ khi đến Malaysia.

"Ngày mai là sẽ có nhiều khán giả, tôi đã nói cầu thủ phải bình tĩnh. Chắc chắn sân vận động sẽ náo nhiệt. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề vì tôi sẽ chỉ đạo cầu thủ bằng những ký hiệu, cử chỉ hành động của cơ thể", HLV Park chia sẻ thêm.

Khi được hỏi về mục tiêu cho trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil, chiến thắng hay hòa, ông Park đã nói ngắn gọn: "Tôi không muốn nói trước". Câu trả lời của ông khiến nhiều phóng viên Malaysia ngạc nhiên.

"Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình, chưa có nhiều kinh nghiệm chơi trong một sân vân động như vậy. Tôi nói họ rằng không có nhiều cơ hội để thi đấu trong điều kiện như vậy", ông Park nói.

HLV Park Hang-seo: 'Chung kết AFF Cup là khoảnh khắc đặc biệt với tôi' ảnh 1

Tuyển Việt Nam đã tập hai buổi vào buổi sáng để tránh đá dưới thời tiết mưa, không lại trừ khả năng trận đấu cũng sẽ diễn ra dưới mưa. Nói về điều này, ông Park khẳng định: "Các cầu thủ của tôi cũng từng chơi dưới mưa rồi. Malaysia đang vào mùa mưa nên có đá dưới mưa thì chúng tôi cũng phải thích nghi để thi đấu".

Còn tiền vệ Trọng Hoàng phát biểu: "Tôi có nhiều trận đấu gặp Malaysia, nhưng ấn tượng nhất là trận thua Malaysia ở Lào năm 2009. Chúng ta đã thắng vòng bảng 3-1, nhưng gục ngã với tỷ số 1-0 ở chung kết".

Tuyển Việt Nam phải rút ra những bài học. Ở vòng bảng, Malaysia đá bình thường, càng vào sâu họ càng gắn kết, càng hay. Đó là điều mà Trọng Hoàng nhắc nhở các đồng đội trước khi bước vào trận chung kết ngày mai.

Tiền vệ Trọng Hoàng cho hay: "Toàn đội tập luyện chăm chỉ và phân tích đối thủ rất kỹ. Chúng tôi nhìn vào đó để chuẩn bị chiến thuật hợp lý cho trận đấu".

Trọng Hoàng cho biết thêm: "Tôi từng thi đấu ở đây vào năm 2010 trong bán kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam. Tôi thấy khán giả Malaysia rất đông và nhiệt tình. Đó sẽ là khó khăn với tuyển Việt Nam lúc này".

Tuyển Việt Nam đã gặp Malaysia ở vòng bảng, nhưng chung kết rất khác. Malaysia đã vượt qua nhiều đối thủ khó khăn để đến được đây. Hàng công của họ cũng có tiền đạo xuất sắc trong cuộc đua vua phá lưới.

Theo Zing
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.