HLV Park Hang Seo không hài lòng vì bàn thua trước U22 Lào

(Ngày Nay) - Đội tuyển U-22 Việt Nam lại tiếp tục thắng lớn ở trận đấu thứ hai vòng bảng SEA Games 30 trước Lào 6-1 nhưng ông Park Hang-seo chưa có niềm vui trọn vẹn vì các học trò để lọt lưới.
Tiến Linh lập hattrick cho U22 Việt Nam.
Tiến Linh lập hattrick cho U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam thắng trận thứ hai ở SEA Games 30 khi vượt qua U22 Lào 6-1 với cú hattrick của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Sau khi cho Quang Hải, Văn Hậu và Hùng Dũng nghỉ trận gặp U22 Brunei, HLV Park Hang Seo đưa ba trụ cột này vào danh sách đá chính khi chạm trán U22 Lào. U22 Việt Nam có tới 8 sự thay đổi trong đội hình xuất phát so với trận ra quân.

U22 Việt Nam chỉ mất 2 phút để ghi bàn mở tỉ số nhờ công của Tiến Linh. Chính tiền đạo mang áo số 22 nhân đôi cách biệt ở phút 17, cũng bằng một pha đối mặt dứt điểm gọn gàng. Tỉ số lẽ ra là 3-0 cho U22 Việt Nam ngay sau đó nếu bàn thắng của Đoàn Văn Hậu không bị trọng tài từ chối vì một quyết định thổi phạt việt vị gây tranh cãi.

Giống như trận gặp U22 Brunei, U22 Việt Nam kiểm soát thế trận nhưng chủ động chơi chậm rãi trong hiệp một, chỉ đẩy mạnh tấn công và dồn ép đối thủ ở đầu hiệp 2. Các học trò của HLV Park Hang Seo ghi thêm 2 bàn chóng vánh trong vòng 3 phút từ 54 đến 57. Sau khi Đỗ Hùng Dũng lần đầu tiên ghi tên lên bảng tỉ số ở SEA Games, đến lượt Tiến Linh hoàn tất cú hattrick để bám sát đồng đội Hà Đức Chinh trong cuộc đua vua phá lưới.

Tuy nhiên khi cách biệt là 4 bàn, U22 Việt Nam lại bộc lộ dấu hiệu đáng lo ngại. Hàng phòng ngự tổ chức kèm người không tốt trong một tình huống cố định ở phút 60 và để cầu thủ U22 Lào thoải mái đánh đầu cận thành rút ngắn tỉ số xuống 1-4. Đây là pha bóng mà U22 Việt Nam cần rút kinh nghiệm trước khi chạm trán những đối thủ mạnh tiếp theo.

Bàn thua không làm ảnh hưởng tới thế trận của U22 Việt Nam. Trong nửa cuối của hiệp hai, các học trò của HLV Park Hang Seo ép sân nhưng chơi thong thả như đá tập. Trọng Hoàng và Quang Hải ghi thêm hai bàn trong mười phút cuối để ấn định chiến thắng 6-1 cho U22 Việt Nam.

Sau hai trận đấu, U22 Việt Nam vẫn giữ vững ngôi đầu bảng B với 6 điểm và hiệu số bàn thắng bại 12/1.

HLV Park Hang Seo không hài lòng vì bàn thua trước U22 Lào ảnh 1

Bảng xếp hạng bảng B SEA Games 30.

Kết thúc trận đấu, tại phòng họp báo ở sân Binan, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi hài lòng với trận thắng thứ hai của đội tuyển U22 Việt Nam ở vòng đấu bảng SEA Games 30 lần này. Cứ mỗi trận đấu đều có 3 điểm là tôi rất vui. Các cầu thủ của tôi đã chơi bóng nỗ lực hết mình và tôi muốn gửi lời cảm ơn đến họ”.

Màn trình diễn đẹp của các học trò làm thầy Park rất vui. Vấn đề lớn nữa là tất cả đều không bị chấn thương và rất ý thức gìn giữ mình cho chặng đường dài khó khăn sau này. Ông Park bày tỏ: “Tiến Linh là một chân sút rất quan trọng của đội U22 Việt Nam. Tôi luôn có lòng tin vào cậu ấy, bên cạnh một số tuyển thủ Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng đá chính đã giúp cho lối chơi chung nhuần nhuyễn hơn.

Thế nhưng chúng tôi biết những trận đấu sắp tới sẽ không dễ dàng. Tôi mong Tiến Linh và các cầu thủ khác giữ vững phong độ và mang nhiều bàn thắng hơn nữa cho U22 Việt Nam giành chiến thắng”.

Mặc dù, U22 Việt Nam có 6 lần sút thủng lưới Lào nhưng họ cũng bất cẩn để thua 1 bàn từ tình huống cố định. Ông Park chia sẻ: “Chúng tôi chơi tấn công rất tốt với đội hình luôn dâng cao vây ép đối thủ. Tuy nhiên, tôi cũng tiếc vì hàng phòng ngự để thua một bàn không đáng. Ban huấn luyện đã cho cầu thủ tập luyện nhiều về cách hóa giải những tình huống như thế nhưng tôi không hiểu sao họ vẫn để thua.

Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm về pha bóng thua bàn này sau khi tôi hỏi lại các cầu thủ nguyên nhân dẫn đến tình huống ấy.

Đội tuyển U22 Việt Nam có hai ngày nghỉ trước khi gặp U-22 Indonesia. Đây là một đối thủ mạnh, một trận đấu rất quan trọng. Ban huấn luyện sẽ tính toán rất kỹ nhằm có một đội hình mạnh nhất với mục tiêu chiến thắng Indonesia”.

TIN LIÊN QUAN
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.