HLV Park Hang-seo: Xây dựng đội bóng dựa trên sức mạnh tập thể

(Ngày Nay) - Tại giải giao hữu M-150 Cup 2017, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có chiến thắng 4-0 trước U2 Myanmar.
HLV Park hang-seo. Ảnh: Dân Việt
HLV Park hang-seo. Ảnh: Dân Việt

U23 Việt Nam đã có trận ra quân thành công tại M-150 Cup, sau trận thắng đậm 4 sao trước đối thủ khá mạnh là U23 Myanmar. Hai siêu phẩm của Quang Hải, 1 bàn thắng của Văn Long và Công Phượng là thành quả của một lối chơi hợp lý.

HLV Park Hang-seo: Xây dựng đội bóng dựa trên sức mạnh tập thể ảnh 1Quang Hải 'tỏa sáng' với 1 cú đúp. Ảnh: Dân trí

Đánh giá về trận đấu, HLV Park Hang Seo đã không quá vui mừng khi khẳng định dù kết quả có thế nào thì M-150 vẫn chỉ là giải đấu chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2018, báo Dân trí đưa tin.

"Với 1 HLV thì chiến thắng nào cũng mang lại niềm vui, dù đây chỉ là một giải giao hữu và mục tiêu của chúng tôi vẫn là thử nghiệm hướng tới sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết giải U23 châu Á 2018".

Trong cuộc đọ sức với U23 Myanmar, HLV Park Hang-seo đã sử dụng sơ đồ 3-4-3 và liệu đây có phải là một sơ đồ yêu thích, xuyên suốt của ông? một phóng viên hỏi và HLV người Hàn Quốc đáp:

"Tôi xây dựng 2 sơ đồ chiến thuật cho U23 Việt Nam là 3-4-3, 4-1-4-1. Trước U23 Myanmar, chúng tôi đã chơi 3-4-3. Có thể trận đấu tới gặp U23 Uzbekistan chiều 13/12 tới, tôi sẽ thử nghiệm 4-1-4-1".

Trước U23 Myanmar, Công Phượng đã chơi rất ấn tượng khi ghi "dấu chân" trong cả 3 bàn thắng của Quang Hải (2 bàn), Văn Long (1 bàn), đồng thời trực tiếp 1 lần "nhả đạn". Tuy nhiên, theo HLV người Hàn Quốc, lối chơi tập thể mới là điều ông lưu tâm nhất.

"Với tôi, không có cầu thủ nào quan trọng nhất trong đội hình dù là chiến thuật nào đi chăng nữa. Tôi xây dựng đội bóng dựa trên sức mạnh tập thể", HLV Park Hang-seo chốt lại, theo báo Dân Việt.

Tổng hợp

Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).