HLV Pep Guardiola quyên góp tiền chống dịch cho Tây Ban Nha

(Ngày Nay) - HLV trưởng câu lạc bộ Manchester City - Pep Guardiola, đã quyên góp 1 triệu euro vào quỹ mua sắm trang, thiết bị y tế cho cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 tại quê nhà Tây Ban Nha.
HLV Pep Guardiola quyên góp tiền chống dịch cho Tây Ban Nha

Cựu cầu thủ và huấn luyện viên của Barcelona đã quyên góp khoản tiền trên cho một chiến dịch gây quỹ của Quỹ Angel Soler Daniel và Đại học Y Barcelona khởi xướng.

"Chiến dịch nhằm mục đích thu thập và mua sắm các thiết bị y tế, hiện đang trong tình trạng thiếu thốn, tại các trung tâm y tế ở Catalonia", theo tuyên bố của ban tổ chức.

Các khoản tiền này cũng sẽ giúp tài trợ cho việc sản xuất các vật liệu thay thế cho mặt nạ phòng độc hay thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhân viên y tế, thông qua công nghệ in 3D và các phương pháp khác.

Ngoài số tiền 1 triệu euro của HLV Guardiola, chiến dịch này đã huy động được 33.000 euro trong 3 ngày.

Tây Ban Nha là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở châu Âu ngoài Ý, với 2.696 trường hợp tử vong và gần 40.000 trường hợp dương tính. Vùng Catalonia, quê hương của HLV Guardiola, là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đất nước.

Theo The Guardian
Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
(Ngày Nay) -  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2139/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án Số hóa dữ liệu lễ hội tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu nhằm số hóa 100% dữ liệu các loại hình lễ hội truyền thống.