Hồ Bắc treo thưởng 10.000 nhân dân tệ cho bệnh nhân Covid-19 tự nguyện trình báo

(Ngày Nay) - Tiềm Giang, một thành phố ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, đang treo mức tiền 10.000 nhân dân tệ cho người dân tự trình báo về triệu chứng sau đó xét nghiệm dương tính với virus corona mới.
Hình thức treo thưởng này được cơ quan phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Tiềm Giang ở Hồ Bắc có giá trị đến ngày 2/3.
Hình thức treo thưởng này được cơ quan phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Tiềm Giang ở Hồ Bắc có giá trị đến ngày 2/3.

Thành phố Tiềm Giang của Hồ Bắc có 1 triệu cư dân, cách Vũ Hán khoảng 150 km. Hiện địa phương này có 197 ca nhiễm Covid-19 và chwua rõ số ca tử vong.

Ngày 27/2, cơ quan phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Tiềm Giang ở Hồ Bắc công bố hình thức treo thưởng mức tiền 10.000 nhân dân tệ cho cư dân, nếu họ tự trình báo về triệu chứng sau đó xét nghiệm dương tính với virus corona mới.

Một số địa phương khác ở Hồ Bắc cũng chọn hình thức tương tự trong nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch bùng phát. Quận Hàn Dương ở Vũ Hán và thành phố Hoàng Cương cũng ở Hồ Bắc cấp 500 NDT cho những ai tự nguyện đi xét nghiệm virus Covid-19.

Tính đến 27/2, số người chết vì Covid-19 ở Trung Quốc đã vượt qua 2.800 người, với hơn 82.000 ca nhiễm.

Chính quyền địa phương trên khắp miền Trung Trung Quốc đã áp dụng mọi biện pháp để kiểm soát bệnh nhân nhiễm Covid, từ sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để phát hiện người rời khỏi khu vực cách ly, cho máy bay không người lái giám sát việc người dân đeo khẩu trang đến kiểm tra thân nhiệt ở mọi nơi có thể.

Tuần trước, tỉnh Hồ Bắc cũng đã yêu cầu các nhà thuốc và trung tâm y tế báo cáo tên, địa chỉ và các chi tiết cá nhân của những người đã mua thuốc hạ sốt và ho.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.