Hồ Bắc treo thưởng 10.000 nhân dân tệ cho bệnh nhân Covid-19 tự nguyện trình báo

(Ngày Nay) - Tiềm Giang, một thành phố ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, đang treo mức tiền 10.000 nhân dân tệ cho người dân tự trình báo về triệu chứng sau đó xét nghiệm dương tính với virus corona mới.
Hình thức treo thưởng này được cơ quan phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Tiềm Giang ở Hồ Bắc có giá trị đến ngày 2/3.
Hình thức treo thưởng này được cơ quan phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Tiềm Giang ở Hồ Bắc có giá trị đến ngày 2/3.

Thành phố Tiềm Giang của Hồ Bắc có 1 triệu cư dân, cách Vũ Hán khoảng 150 km. Hiện địa phương này có 197 ca nhiễm Covid-19 và chwua rõ số ca tử vong.

Ngày 27/2, cơ quan phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Tiềm Giang ở Hồ Bắc công bố hình thức treo thưởng mức tiền 10.000 nhân dân tệ cho cư dân, nếu họ tự trình báo về triệu chứng sau đó xét nghiệm dương tính với virus corona mới.

Một số địa phương khác ở Hồ Bắc cũng chọn hình thức tương tự trong nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch bùng phát. Quận Hàn Dương ở Vũ Hán và thành phố Hoàng Cương cũng ở Hồ Bắc cấp 500 NDT cho những ai tự nguyện đi xét nghiệm virus Covid-19.

Tính đến 27/2, số người chết vì Covid-19 ở Trung Quốc đã vượt qua 2.800 người, với hơn 82.000 ca nhiễm.

Chính quyền địa phương trên khắp miền Trung Trung Quốc đã áp dụng mọi biện pháp để kiểm soát bệnh nhân nhiễm Covid, từ sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để phát hiện người rời khỏi khu vực cách ly, cho máy bay không người lái giám sát việc người dân đeo khẩu trang đến kiểm tra thân nhiệt ở mọi nơi có thể.

Tuần trước, tỉnh Hồ Bắc cũng đã yêu cầu các nhà thuốc và trung tâm y tế báo cáo tên, địa chỉ và các chi tiết cá nhân của những người đã mua thuốc hạ sốt và ho.

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.