Hỗ trợ hơn 500 ngư dân sắp cạn kiệt lương thực ngoài Trường Sa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 28/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có văn bản hỏa tốc gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 4 hải quân về việc hỗ trợ ngư dân gặp thời tiết xấu, cạn kiệt nguồn lương thực, thực phẩm tại quần đảo Trường Sa.
Hỗ trợ hơn 500 ngư dân sắp cạn kiệt lương thực ngoài Trường Sa

Trước đó (từ ngày 2 - 12/2), khoảng 131 phương tiện với 524 lao động trên địa bàn huyện đảo Phú Quý xuất bến đi hoạt động khai thác hải sản, dịch vụ tại khu vực vùng biển xa đã chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm trong thời gian dự kiến từ 17 - 20 ngày.

Tuy nhiên thời gian gần đây, thời tiết vùng biển khu vực Trường Sa có gió mùa Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, 9, sóng cao từ 3 - 4,5 m kéo dài nên các phương tiện vào các âu tránh trú bão (Đảo Đá Lát/Trường Sa) neo đậu, không thể khai thác hải sản và cũng không thể quay về Phú Quý. Nhiều phương tiện đã cạn kiệt nguồn lương thực, thực phẩm, nước ngọt dự trữ.

Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý kịp thời động viên các thuyền trưởng, chủ phương tiện chia sẻ cho nhau lương thực, thực phẩm.

Theo thông tin dự báo thời tiết, khoảng hơn một tuần nữa tại vùng biển từ Phú Quý đến Quần đảo Trường Sa tiếp tục ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, gió cấp 8, 9, sóng biển cao 4 - 5 m. Các phương tiện tiếp tục neo đậu tránh trú gió tại đảo Đá Lát vẫn không thể quay về Phú Quý.

Các phương tiện tại Phú Quý không thể ra đảo Đá Lát để tiếp tế. Do đó, nếu không có biện pháp hỗ trợ kịp thời, các phương tiện neo đậu tại các âu tránh trú bão sẽ thiếu hụt lương thực, thực phẩm, nước ngọt nghiêm trọng, nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, tính mạng của ngư dân.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận kính đề nghị, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 3, Bộ Tư lệnh vùng 4 hải quân quan tâm, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm, nước ngọt cho các ngư dân đang hoạt động trên vùng biển Trường Sa để họ vượt qua khó khăn, động viên bà con yên tâm vươn khơi bám biển, tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.