Hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Chiều 11-1, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai (PCTT) làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà Tết cho người dân ảnh hưởng do thiên tai xã Hải Dương, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, tỉnh Thừa Thiên Huế và Đoàn công tác tiến hành thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: HN/Nhân Dân
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, tỉnh Thừa Thiên Huế và Đoàn công tác tiến hành thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: HN/Nhân Dân

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh; Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục PCTT và một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ NN&PTNT; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại xã Hải Dương, Đoàn công tác Bộ NN&PTNT phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 100 suất quà (mỗi suất một triệu đồng tiền mặt và phần quà Tết) cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai; đồng thời, hỗ trợ 20 nghìn con cá giống thả để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, năm 2020, trên địa bàn tỉnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt thiên tai, gây hậu quả nghiêm trọng về người (49 người chết và mất tích), thiệt hại vật chất lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Trước những thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra, Bộ NN&PTNT đã huy động các nguồn lực và tham mưu Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh 170 tỷ đồng, 242 tấn hạt giống các loại và vaccine, hóa chất khử trùng, hóa chất lọc nước,… để ổn định đời sống người dân sau thiên tai.

Hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai ảnh 1
Trao 100 suất quà hỗ trợ người dân xã Hải Dương khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống. (Ảnh: Nhân Dân)

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, đã kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn do thiên tai, tỉnh sẽ tập trung nguồn lực để sớm ổn định đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Trao đổi với bà con nhân dân địa phương, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và đặc biệt là cấp ủy, chính quyền cũng như tinh thần vượt khó vươn lên của nhân dân trong tỉnh, sự sẻ chia của đồng bào, doanh nghiệp cả nước, chúng ta đã sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, năng lực PCTT của Thừa Thiên Huế ngày càng được được nâng lên, đặc biệt là nhận thức và kỹ năng ứng phó của cộng đồng. Trước đó, Bộ NN&PTNT cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tỉnh trong việc nâng cao năng lực PCTT và tìm kiếm cứu nạn.

Thời gian tới, Bộ NN&PTNT cùng Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTT sẽ tiếp tục có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ các tỉnh miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế để tái thiết sau thiên tai. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, cần tập trung hỗ trợ bà con hoàn thành tốt vụ đông xuân, quan tâm đến đời sống các hộ dân gặp khó khăn do thiên tai để mọi người đều được đón Tết Nguyên đán vui tươi, ấm cúng.

Theo Nhân Dân
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -