Hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Chiều 11-1, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai (PCTT) làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà Tết cho người dân ảnh hưởng do thiên tai xã Hải Dương, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, tỉnh Thừa Thiên Huế và Đoàn công tác tiến hành thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: HN/Nhân Dân
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, tỉnh Thừa Thiên Huế và Đoàn công tác tiến hành thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: HN/Nhân Dân

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh; Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục PCTT và một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ NN&PTNT; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại xã Hải Dương, Đoàn công tác Bộ NN&PTNT phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 100 suất quà (mỗi suất một triệu đồng tiền mặt và phần quà Tết) cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai; đồng thời, hỗ trợ 20 nghìn con cá giống thả để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, năm 2020, trên địa bàn tỉnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt thiên tai, gây hậu quả nghiêm trọng về người (49 người chết và mất tích), thiệt hại vật chất lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Trước những thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra, Bộ NN&PTNT đã huy động các nguồn lực và tham mưu Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh 170 tỷ đồng, 242 tấn hạt giống các loại và vaccine, hóa chất khử trùng, hóa chất lọc nước,… để ổn định đời sống người dân sau thiên tai.

Hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai ảnh 1
Trao 100 suất quà hỗ trợ người dân xã Hải Dương khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống. (Ảnh: Nhân Dân)

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, đã kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn do thiên tai, tỉnh sẽ tập trung nguồn lực để sớm ổn định đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Trao đổi với bà con nhân dân địa phương, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và đặc biệt là cấp ủy, chính quyền cũng như tinh thần vượt khó vươn lên của nhân dân trong tỉnh, sự sẻ chia của đồng bào, doanh nghiệp cả nước, chúng ta đã sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, năng lực PCTT của Thừa Thiên Huế ngày càng được được nâng lên, đặc biệt là nhận thức và kỹ năng ứng phó của cộng đồng. Trước đó, Bộ NN&PTNT cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tỉnh trong việc nâng cao năng lực PCTT và tìm kiếm cứu nạn.

Thời gian tới, Bộ NN&PTNT cùng Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTT sẽ tiếp tục có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ các tỉnh miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế để tái thiết sau thiên tai. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, cần tập trung hỗ trợ bà con hoàn thành tốt vụ đông xuân, quan tâm đến đời sống các hộ dân gặp khó khăn do thiên tai để mọi người đều được đón Tết Nguyên đán vui tươi, ấm cúng.

Theo Nhân Dân
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?