(Ngày Nay) - Một hố tử thần bất ngờ xuất hiện giữa đường, nuốt chửng xe bus và xe hơi ở Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ, Ibtimes đưa tin hôm 10/4.
Hố tử thần xuất hiện giữa dường, nuốt chửng xe bus và xe hơi.
Các quan chức địa phương cho biết, hố tử thần bất ngờ xuất hiện trên đường Anna Salai vào khoảng 2h chiều ngày 9/4. Nguyên nhân gây ra hố tử thần do hoạt động xây dựng đường tàu điện ngầm gần đó.
Ngay lập tức, cần cẩu được điều tới để đưa xe bus và xe hơi ra khỏi hố. Giao thông được chuyển hướng để sửa chữa lại đường. Dự kiến giao thông trên con đường này sẽ được khôi phục vào ngày 10/4.
Các nhân viên của Công ty Đường sắt Chennai Metro cho biết, miệng hố tử thần có kích thước 5x10 mét, sâu 2 mét. Nguyên nhân gây nên hố do đất bị lún vì hoạt động xây dựng đường tàu điện ngầm
Dự án xây dựng tàu điện ngầm đã kéo dài hơn 1 năm, giai đoạn đầu tiên là xây dựng hầm ngầm dài 48km. Hiện 46 km hầm đã được hoàn thành.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.
(Ngày Nay) - Kết hợp nghệ thuật đu bay độc đáo, đu lụa trên không hiện đại cùng âm nhạc bản địa sâu lắng song hành với những nhạc cụ chế tác, Chum Show nhanh chóng trở thành một “nụ hôn nghệ thuật” mê hoặc, dẫn dắt khán giả vào không gian văn hoá nguyên sơ và đầy cảm xúc.