Nhật Bản bịt kín hố tử thần sâu 30 mét trong 48 giờ

Sau một tuần xảy ra sự cố hố "tử thần" ở Fukuoka, giao thông tại đây đã trở lại bình thường với nỗ lực khắc phục hậu quả nhanh chóng của lực lượng chức năng.
Hố tử thần (trái) và sau khi được bịt kín (phải)
Hố tử thần (trái) và sau khi được bịt kín (phải)

Theo báo Guardian, trên thực tế, các công nhân chỉ mất 48 tiếng đồng hồ để bịt kín hố "tử thần" sâu 30 mét bất ngờ xuất hiện tại trung tâm thành phố Fukuoka của Nhật Bản.

Tuy nhiên do công tác kiểm tra về sức khỏe và an toàn liên quan tới công trình nên thời gian đưa giao thông trở lại hoạt động bình thường bị lùi lại thêm mấy ngày là vì vậy.

Đầu ngày 15/11, đoạn đường xảy ra sự cố sụt lún bất ngờ đã lưu thông bình thường trở lại sau khi nhà chức trách địa phương khẳng định khu vực được sửa chữa đã an toàn.

Nỗ lực khắc phục sự cố gấp rút trong một tuần bao gồm nhiều phần, từ sửa chữa các đường ống nước tới hệ thống đèn giao thông và các trụ cáp điện thoại đã bị "nuốt chửng" sau khi hố tử thần có kích thước 30x27 mét, sâu 30 mét bất ngờ xuất hiện vào lúc khoảng sau 17h (giờ địa phương) ngày 8/11.

Sự cố đã gây mất điện, đứt tín hiệu điện thoại và tạm ngừng việc cung cấp nước và khí đốt. Tuy nhiên may mắn không có ai bị thương trong sự việc.

Thị trưởng thành phố Fukuoka, ông Soichiro Takashima, cho biết khu vực xảy ra sự cố hiện tại đã vững chắc hơn 30 lần so với trước đây. Tuy nhiên ông cũng nói thêm, một nhóm chuyên gia sẽ được thành lập để tìm hiểu nguyên nhân sự cố này.

Những người công nhân ở Fukuoka đã bịt kín hố tử thần bằng 6.200 mét khối cát và xi măng trong vỏng 48 tiếng đồng hồ. Họ đã nhận được nhiều khen ngợi trên mạng xã hội. Một người nói: "Tôi tự hào vì con đường đã mở trở lại chỉ trong một tuần!"; Một người khác nói: "Thật ấn tượng. Mọi việc nhanh quá".

Tốc độ đáng nể của công tác sửa chữa, khắc phục sự cố hố tử thần của các công nhân ở Fukuoka khiến người ta nhớ lại những nỗ lực tái thiết khẩn trương với đầy tinh thần trách nhiệm rất cao để mở lại những tuyến đường từng bị tàn phá nghiêm trọng trong thảm họa kép động đất, sóng thần vào tháng 3/2011 tại Nhật Bản.

Theo Tuổi Trẻ

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.