Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng gỗ quý hàng chục tỷ đồng

Vào lúc nửa đêm, xưởng mộc chứa nhiều loại gỗ có giá trị như cẩm lai, gõ đỏ, căm xe… của một doanh nghiệp ở thành phố Vũng Tàu bất ngờ bốc cháy dữ dội và nhanh chóng bị thiêu rụi.

Khoảng 0 giờ ngày 6/7, xưởng mộc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại-Dịch vụ Lục Trường Phát tại địa chỉ 154/1C Bình Giã, phường 8, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Rất may không có thiệt hại về người nhưng hơn 300m2 xưởng gỗ đã bị thiêu rụi, thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để để dập lửa và thông báo, hướng dẫn di dời dân, tài sản trong khu vực.

Hàng trăm hộ dân sống tại chung cư Bình Giã Resident và nhiều xe ôtô khách của hãng xe Hoa Mai sát bên xưởng mộc đã được nhanh chóng di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Do trong xưởng chứa rất nhiều gỗ, kê thành từng lớp đến nóc xưởng nên càng dễ cháy lớn, ngọn lửa bốc rất cao. May mắn là thời điểm đó không có gió nên ngọn lửa không bị tạt, lan sang các nhà xung quanh.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã sử dụng hàng chục xe cứu hỏa, các họng nước chữa cháy của chung cư Bình Giã Resident phun nước dập lửa. Đến gần 5 giờ ngày 6/7, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Ông Đậu Văn Sáu (sinh năm 1968), chủ xưởng mộc cho biết, ông dựng xưởng mộc trên từ năm 2007. Ông mới nhập về nhiều loại gỗ có giá trị như cẩm lai, gõ đỏ, căm xe… để sản xuất cho cả năm, đồng thời đang hoàn thiện 2 bộ bàn ghế gỗ cẩm lai sắp bàn giao cho khách thì xảy ra cháy.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo Vietnamplus
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.