Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng gỗ quý hàng chục tỷ đồng

Vào lúc nửa đêm, xưởng mộc chứa nhiều loại gỗ có giá trị như cẩm lai, gõ đỏ, căm xe… của một doanh nghiệp ở thành phố Vũng Tàu bất ngờ bốc cháy dữ dội và nhanh chóng bị thiêu rụi.

Khoảng 0 giờ ngày 6/7, xưởng mộc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại-Dịch vụ Lục Trường Phát tại địa chỉ 154/1C Bình Giã, phường 8, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Rất may không có thiệt hại về người nhưng hơn 300m2 xưởng gỗ đã bị thiêu rụi, thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để để dập lửa và thông báo, hướng dẫn di dời dân, tài sản trong khu vực.

Hàng trăm hộ dân sống tại chung cư Bình Giã Resident và nhiều xe ôtô khách của hãng xe Hoa Mai sát bên xưởng mộc đã được nhanh chóng di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Do trong xưởng chứa rất nhiều gỗ, kê thành từng lớp đến nóc xưởng nên càng dễ cháy lớn, ngọn lửa bốc rất cao. May mắn là thời điểm đó không có gió nên ngọn lửa không bị tạt, lan sang các nhà xung quanh.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã sử dụng hàng chục xe cứu hỏa, các họng nước chữa cháy của chung cư Bình Giã Resident phun nước dập lửa. Đến gần 5 giờ ngày 6/7, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Ông Đậu Văn Sáu (sinh năm 1968), chủ xưởng mộc cho biết, ông dựng xưởng mộc trên từ năm 2007. Ông mới nhập về nhiều loại gỗ có giá trị như cẩm lai, gõ đỏ, căm xe… để sản xuất cho cả năm, đồng thời đang hoàn thiện 2 bộ bàn ghế gỗ cẩm lai sắp bàn giao cho khách thì xảy ra cháy.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo Vietnamplus
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".