Hòa nhạc giáng sinh với các tác phẩm nổi tiếng thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) ngày 12/12 cho biết: Chương trình hòa nhạc giáng sinh sẽ diễn ra tối 16 - 17/12 tại Nhà hát Lớn Thành phố.

Có 3 nghệ sỹ là Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Duyên Nguyệt sẽ trình diễn trong chương trình cùng dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh và Dàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Chương trình bắt đầu với bản nhạc rất nổi tiếng và quen thuộc "Christmas Festival" của nhà soạn nhạc người Mỹ Leroy Anderson. Ông là nhà soạn nhạc nổi tiếng với dòng nhạc nhẹ viết cho dàn nhạc giao hưởng.

Tiếp đến là hai tác phẩm cổ điển, "Exultate Jubilate" của Mozart, thanh xướng kịch nổi tiếng "Messiah, for unto us a child is born" của tác giả G.F.Handel do giọng ca nữ Phạm Khánh Ngọc biểu diễn chính. Phạm Khánh Ngọc hiện đang là nghệ sỹ có chuyên môn vững vàng của đoàn nhạc kịch, Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Cô tham gia biểu diễn trong rất nhiều buổi hoà nhạc; giữ vai chính trong nhiều vở opera. Cô còn là giảng viên Khoa Thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh; Khoa Nghệ thuật tại Trường Đại học Sài Gòn.

Bài hát giáng sinh bằng tiếng Đức "Maria Wiegenlied" được rất nhiều người yêu thích của Max Reger sẽ do nghệ sỹ soprano (nữ cao) Duyên Nguyệt biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng. Duyên Nguyệt tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của cố Giáo sư, Nghệ sỹ Nhân dân Trung Kiên. Năm 2014, cô bắt đầu công tác tại Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời giảng dạy ở nhiều trường đại học, cao đẳng. Cô đã đảm nhận vai nữ chính trong nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới...

Tác phẩm tiếp theo là "A Christmas Scherzo", được được chuyển soạn bởi Don Sebesky (một nghệ sỹ chơi keyboard, nhạc sỹ phối khí xuất sắc người Mỹ); "O Holy night" sẽ do hai nghệ sỹ Đào Mác và Phạm Khánh Ngọc thể hiện.

Đào Mác là một trong những giọng baritone (nam trung) uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam. Anh đã thể hiện nhiều vai trong các vở opera "Cây sáo thần"; "Die Fledermaus" (Con dơi)... Trong chương trình này, anh sẽ tiếp tục trên sân khấu với bài hát "It's started to look like Christmas" của Michael Buble, một nhà soạn nhạc nổi tiếng người Canada.

Dàn nhạc giao hưởng sẽ trình tấu với một tác phẩm nữa của Leroy Anderson - bản "Sleigh Ride" cùng biến tấu hết sức thú vị trên chủ đề "Jingle Bells" .

Dàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc sẽ mang lại không khí sinh động, vui vẻ với các tuyển tập đầy ấn tượng. Đó là "Christmas at the movies"; "Santa Claus is coming to town"; ba bài hát nổi tiếng từ bộ phim "Ở nhà một mình" và tác phẩm "What a wonderful world"...

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.