Họa sĩ Bùi Quang Viễn tiếp tục vẽ sau sự cố suýt bị tiêu hủy tranh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vượt qua cú sốc bị phạt và xém bị tiêu hủy tranh do lần đầu triển lãm cá nhân nhưng không xin phép, họa sĩ Bùi Quang Viễn vẫn tiếp tục vẽ như một đam mê bất tận với hội họa.
Họa sĩ Bùi Quang Viễn (giữa) đang khoe tranh “Những tình huống mới” với bạn bè của anh.
Họa sĩ Bùi Quang Viễn (giữa) đang khoe tranh “Những tình huống mới” với bạn bè của anh.

Vào dịp tiễn năm cũ 2022 và đón năm mới 2023, Bùi Quang Viễn có buổi trưng bày các sáng tác mới của anh ngay tại xưởng vẽ ở quận 2, TP.HCM. Buổi trưng bày này có tên “Những tình huống mới” được Bùi Quang Viễn gọi là “ngày tranh” để phân biệt với “đêm thơ, đêm nhạc”.

Họa sĩ Bùi Quang Viễn cũng chính là nhà thơ Bùi Chát cho biết, đây không phải là triển lãm công khai với công chúng nên đã không xin giấy phép từ cơ quan chức năng, đây chỉ là một “ngày tranh” để khoe tác phẩm với người thân và đồng nghiệp nhân dịp tiễn năm cũ đón năm mới.

“Những tình huống mới” nằm trong “Hội họa tình huống” mà Bùi Quang Viễn theo đuổi lâu nay với quan niệm: “Nghệ thuật là một chuỗi các tình huống đã được xử lý, trong quá trình thực hành”.

Họa sĩ Bùi Quang Viễn tiếp tục vẽ sau sự cố suýt bị tiêu hủy tranh ảnh 1

Đồng nghiệp của Bùi Quang Viễn bên các tác phẩm “Những tình huống mới”

Ở đó, theo họa sĩ Bùi Quang Viễn: “Hội hoạ Tình huống trước tiên là một lối thực hành nghệ thuật hướng vào bên trong. Người thực hành giải quyết vấn đề của mình, cho mình – trước khi nghĩ đến nhà phê bình, sưu tập hay bất cứ công chúng nào”.

Cũng theo họa sĩ này: “Vấn đề là chúng ta không thể nào bình đẳng trước cái đẹp, mà chỉ có thể bình đẳng trước các tình huống. Mà các tình huống thì luôn vô hạn”.

Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp, khi nguồn cung khan hiếm ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá cả đang chậm lại. Tuy vậy, bất chấp đà tăng của tuần này, giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 5% và 2% trong tháng 3, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Như vậy, giá dầu Brent giảm quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.
Italy chặn hoạt động của ChatGPT trên lãnh thổ
Italy chặn hoạt động của ChatGPT trên lãnh thổ
Ngày 31/3, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy thông báo họ đã chặn các hoạt động của chatbot ChatGPT tại nước này, với lý do ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty OpenAI (Mỹ) phát triển đã không tôn trọng dữ liệu người dùng và không thể xác minh tuổi của người dùng.