Họa sĩ Bùi Quang Viễn tiếp tục vẽ sau sự cố suýt bị tiêu hủy tranh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vượt qua cú sốc bị phạt và xém bị tiêu hủy tranh do lần đầu triển lãm cá nhân nhưng không xin phép, họa sĩ Bùi Quang Viễn vẫn tiếp tục vẽ như một đam mê bất tận với hội họa.
Họa sĩ Bùi Quang Viễn (giữa) đang khoe tranh “Những tình huống mới” với bạn bè của anh.
Họa sĩ Bùi Quang Viễn (giữa) đang khoe tranh “Những tình huống mới” với bạn bè của anh.

Vào dịp tiễn năm cũ 2022 và đón năm mới 2023, Bùi Quang Viễn có buổi trưng bày các sáng tác mới của anh ngay tại xưởng vẽ ở quận 2, TP.HCM. Buổi trưng bày này có tên “Những tình huống mới” được Bùi Quang Viễn gọi là “ngày tranh” để phân biệt với “đêm thơ, đêm nhạc”.

Họa sĩ Bùi Quang Viễn cũng chính là nhà thơ Bùi Chát cho biết, đây không phải là triển lãm công khai với công chúng nên đã không xin giấy phép từ cơ quan chức năng, đây chỉ là một “ngày tranh” để khoe tác phẩm với người thân và đồng nghiệp nhân dịp tiễn năm cũ đón năm mới.

“Những tình huống mới” nằm trong “Hội họa tình huống” mà Bùi Quang Viễn theo đuổi lâu nay với quan niệm: “Nghệ thuật là một chuỗi các tình huống đã được xử lý, trong quá trình thực hành”.

Họa sĩ Bùi Quang Viễn tiếp tục vẽ sau sự cố suýt bị tiêu hủy tranh ảnh 1

Đồng nghiệp của Bùi Quang Viễn bên các tác phẩm “Những tình huống mới”

Ở đó, theo họa sĩ Bùi Quang Viễn: “Hội hoạ Tình huống trước tiên là một lối thực hành nghệ thuật hướng vào bên trong. Người thực hành giải quyết vấn đề của mình, cho mình – trước khi nghĩ đến nhà phê bình, sưu tập hay bất cứ công chúng nào”.

Cũng theo họa sĩ này: “Vấn đề là chúng ta không thể nào bình đẳng trước cái đẹp, mà chỉ có thể bình đẳng trước các tình huống. Mà các tình huống thì luôn vô hạn”.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.